Tranh Gỗ Và Những Nét Đẹp Độc Đáo | Gỗ Đỉnh

Ý nghĩa và vẻ đẹp của tranh gỗ

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Tranh Gỗ Và Những Nét Đẹp Độc Đáo

Những sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ luôn là nguồn cảm hứng trong thiết kế nội thất. Mang trong mình những nét đẹp truyền thống và tinh thần Á Đông, tranh gỗ đã và đang chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và là lựa chọn hàng đầu của bạn khi nghĩ tới việc mua tranh treo tường. Tranh gỗ nghệ thuật được đục đẽo với những đường nét tinh xảo, tỉ mẩn đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề rất cao và tầm hiểu biết rộng. 

Tranh Đồng Quê gỗ Pơ Mu

Tranh gỗ - Nguồn cảm hứng nghệ thuật vô giá :

Tranh gỗ là giá trị truyền thống từ ngàn đời xưa. Những di tích lịch sử lâu đời như cung điện, đền thờ, chùa chiền vẫn còn tồn tại những bức tranh gỗ đẹp và quý. Đã từ lâu, các dòng tranh gỗ không chỉ đơn thuần là góp phần tô điểm thêm cho không gian bài trí nữa, mà nó còn ẩn chứa những giá trị phong thủy hết sức đặc biệt và vô cùng có lợi cho gia đình. 

Tranh Cha Mẹ gỗ Pơ Mu

Những bức tranh gỗ như được thổi hồn vào qua những đường nét khéo léo và những hình ảnh đậm đà bản sắc dân tộc của những nghệ nhân. Tranh gỗ không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn mang cả những giá trị phong thủy, tâm linh. Nhiều người tin rằng chúng điều hòa sinh khí, mang đến tài lộc, ngoài ra còn có thể trấn tà, đem lại may mắn và bình an cho gia đình.

Tranh Tiệc Ly gỗ Pơ Mu

Quy trình điêu khắc ra một bức tranh gỗ đẹp qua khá nhiều công đoạn và đòi hỏi sự khéo léo cùng tinh tế của người thợ điêu khắc gỗ. Những bức tranh gỗ đẹp đòi hỏi sự hoàn mỹ cả về giá trị phong thủy lẫn giá trị nghệ thuật. Quan sát mỗi bức tranh gỗ đẹp, người chơi tranh sẽ nhận ra “Hồn tranh” mà người thợ khắc gỗ gửi gắm vào đó. Những đường nét trên bức tranh thể hiện năng lực sáng tạo, khả năng khéo léo và tinh tế của người nghệ nhân. Có thể nói, với những bức tranh khắc gỗ đẹp, càng ngắm tranh người ta sẽ càng nhận ra vẻ đẹp tĩnh lặng và vẻ đẹp nghệ thuật của nó. 

Tranh Phúc - Lộc - Thọ gỗ Muồng Đen

Giá trị của những bức tranh gỗ :

Khác với những bức tranh thông thường tranh gỗ là nét văn hóa đẹp của người phương Đông có từ ngàn đời xưa. Những bức họa gỗ xuất hiện trong những di tích lịch sử lâu đời như cung điện, đền chùa,… mang lại nhiều cảm xúc khi chiêm ngưỡng. Tinh thần Á Đông được truyền tải rõ nét qua chất liệu, hình họa mộc mạc và chân thật. Ngắm nhìn những bức tranh gỗ ở nhiều góc khác nhau lại toát lên một thần thái riêng, điều mà những kỹ thuật tạo tranh hiện đại không thể làm được. Những bức tranh gỗ đẹp nhất khi chứa trong mình nét văn hóa của người Việt. Tạo cảm giác mộc mạc, bình dị và gần gũi với cuộc sống hàng ngày qua những nét khắc sống động, có chiều sâu.

Ngoài ra, những bức tranh gỗ còn chứa đựng những  giá trị tinh thần to lớn trong đời sống của người Á Đông. Quan niệm phong thủy ngũ hành cho rằng, gỗ có công dụng điều hòa âm dương trong ngôi nhà tạo ra sinh khí tốt đồng thời xua đi tà khí. Chính vì thế, có nhiều người chọn tranh gỗ như một vật phong thủy mong mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Tranh gỗ đến nay đã trải qua hàng trăm năm, giá trị tinh thần trong mỗi bức tranh vẫn được giữ nguyên vẹn.

Những bức tranh gỗ được ưa chuộng nhiều nhất :

Tranh gỗ Tứ Qúy :  Bộ tranh Tứ Quý hay còn gọi là bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai gồm bốn bức tranh riêng biệt nói nhắc đến 4 loại cây có thật trong thực tế. Người Trung Quốc cho rằng bốn loại cây này có chứa những phẩm chất cao quý mà người Quân tử cần có, hay còn gọi là Tứ Đức: Tùng – hiên ngang, ngạo nghễ; Cúc – tàn nhưng vẫn giữ nguyên giá trị; Trúc – ngay thẳng chính trực bản, tính, tâm tiết; Mai – kiên trì, vượt khó để thành công.

Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công  : Tranh mã đáo thành công treo tường theo phong thủy Bát Mã giúp chủ nhân phát tài, phát lộc. Do đó sẽ mang lại cho người chủ những thành đạt và kết quả kinh doanh cao.

Tranh gỗ Đồng Quê : Là một trong những bức tranh được nhiều ưu ái để treo trong nhà. Bởi nó đem đến cho gia đình cảm giác về sự bình yên, gợi nhớ về tuổi thơ, về nguồn cội. Bức tranh đồng quê bằng đồng thích hợp với cả những ngôi nhà phong cách cổ điển và cả phong cách hiện đại góp phần tô điểm cho ngôi nhà và mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Một số sản phẩm tranh gỗ :

Tranh Phu Thê Viên Mãn gỗ Hương

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió gỗ Nu Nghiến

Tranh Chữ Hiếu gỗ Nu Nghiến

Xem sản phẩm tranh gỗ: Tranh gỗ treo tường

Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn

Tìm hiểu thêm ý nghĩa Tranh khác: 

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió
Tranh Ngư Ông Đắc Lợi
Tranh Cửu Ngư Quần Hội