Gỗ Nu Kháo Và Ứng Dụng Trong Đời Sống | Gỗ Đỉnh

Gỗ Nu Kháo là gỗ gì ? - Gỗ Nu Kháo đỏ - Gỗ Nu Kháo vàng - Gỗ Kháo - Gỗ Nu Kháo Vàng có tốt không ?

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Gỗ Nu Kháo và ứng dụng trong đời sống.

Trong tất cả các loại gỗ thì gỗ Nu luôn được mọi người săn đón nhiều nhất. Nếu như trong các loại đá quý kim cương là thứ quý giá nhất thì trong các loại gỗ, gỗ nu cũng là loại gỗ quý giá nhất. Gỗ Nu không phải là một loại cây lấy gỗ như các loại hương, sưa, đỏ, hoàng đàn … mà thực chất chỉ là một phần dị tật của cây. Gỗ Nu xưa nay luôn được săn lùng, nhiều người sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn chỉ để sở hữu những sản phẩm từ loại gỗ này. Hãy cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu về loại gỗ này nhé.

Khay Trà gỗ Nu Kháo

Gỗ Nu là gì ? 

Tên gọi nu Kháo là để chỉ một phần dị tật của các loại cây quý hiếm, là các cục sần sùi được mọc ra từ thân cây, do ảnh hưởng từ việc sâu, sét đánh, bị thương…mà hình thành. Từ đó gỗ Nu Kháo  là những u cục sần sùi với nhiều hình dạng, được hình thành từ thân gỗ Kháo. Tại những vị trí bị thương tích, dồn nén lâu ngày sẽ hình thành các nu cùng với sự phát triển của cây. Thế nhưng, để có được những phần gỗ Nu Kháo giá trị cần rất nhiều thời gian. Cây Kháo có tuổi thọ hàng trăm năm sẽ có được những gỗ Nu giá trị. Ngoài gỗ Nu Kháo các bạn có thể dễ dàng thấy một số loại Nu khác như Nu Nghiến, Nu Hương, Nu Cẩm Thị…

Gỗ Nu là một danh từ chỉ chung về cách hình thành của một loại gỗ đặc biệt trên thân của các cây gỗ quý hiếm. Nguồn nhựa và dinh dưỡng nuôi cây bị gián đoạn, cản trở và tích tụ tại vết thương dần tích tụ lại thành một cái bướu sần sùi trên cây qua hàng chục hàng trăm năm thì tạo thành Nu. Gỗ Nu phố biến hiện nay là Nu Hương, Nu Nghiến, Nu Sưa… Gỗ Nu hình dạng bên ngoài sần sùi, gỗ bên trong cứng và có nhiều vân uốn lượn kì dị không theo bất kì quy luật nào. Màu sắc gỗ nu tùy theo địa điểm và điều kiện sinh trưởng mà màu sắc cũng có đôi chút khác nhau như: màu mạch nha, màu vàng cẩm, vàng chanh, màu mật ong hay màu pha hổ phách. Gỗ Nu có tính chất tươi thì dai, gỗ khô cứng và bền. Những khối gỗ nu có giá trị nhất thường là những khối bị chôn dưới đất, chịu sự tác động của mưa nắng độ ẩm và sự ăn mòn nhưng vẫn giữ nguyên khối mà không bị mục nát. Chính sự tôi luyện của tự nhiên này mà đó thực sự là những khúc gỗ tốt nhất.

Phân bố gỗ Nu Kháo :

Cây gỗ Nu Kháo chủ yếu sinh sống ở vùng nhiệt đới như một số nước Lào, Việt Nam, Campuchia

Gỗ Nu Kháo có tất cả hai loạGỗ Nu Kháo đỏ và gỗ Nu Kháo vàng.

Ứng dụng của gỗ Nu Kháo trong đời sống 

Hiện nay, người ta khai thác gỗ Nu Kháo chủ yếu sản xuất ra những mặt hàng tượng gỗ Phong Thủy, các đồ vật trang trí nhà cửa. 

Tượng Đạt Ma gỗ Nu Kháo

Tượng Kỳ Lân gỗ nu kháo

Bình Phú Quý gỗ Nu Kháo

Gỗ Nu Kháo trong Phong Thủy 

Nhiều người quan niệm rằng có gỗ Nu trong nhà thì sẽ có nhiều tài lộc, may mắn. Cho nên khách hàng đã không ngần ngại bỏ tiền trăm, tiền tỉ ra để có được những đồ mỹ nghệ, những bức tượng gỗ Nu đắt giá. Chỉ với 4 điểm trên cũng khiến cho giá Nu Kháo nói riêng và dòng gỗ nU nói chung trở thành vật giá trị đắt đỏ hơn cả vàng.

Hiện nay, các sản phẩm tượng gỗ Nu Kháo được sản xuất và trưng bày ở nhiều cửa hàng đồ gỗ, với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Phật Di Lặc gỗ Nu Kháo

Mua sản phẩm tượng gỗ Nu Kháo: Sản phẩm Gỗ Nu Kháo
Bạn có thể liên hệ Gỗ Đỉnh qua số điện thoại: 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn nhiều sản phẩm về gỗ Nu Kháo