Cửu Ngư Quần Hội Là Gì ? | Gỗ Đỉnh

Cửu Ngư Quần Hội là gì ? - Ý nghĩa của hình ảnh Cửu Ngư Quần Hội

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345

Cửu Ngư Quần Hội Là Gì ?

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Gỗ Nu Nghiến
Cửu ngư quần hội là tên gọi biểu trưng cho 9 chú cá chép, mang một vẻ đẹp lấp lánh. Với 9 chú cá chép quây quần bên nhau bơi lội trong đầm sen hoặc bên hoa mẫu đơn để khoe sắc.

 • Ý nghĩa hoa sen, hình tượng cá chép, cửu ngư đồ:

 • Hoa sen: Là những tinh hoa từ bùn đất lấm lem mà bừng lên đón bình minh. Biểu tượng rất nhiều ý nghĩa khác nhau. “Sen” trong tiếng Hán đọc là “liên” đồng âm với “dư”. Sen và cá biểu ý cho sự dư dả liên tục, có nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu.

 • Cá chép: Là một biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý. Theo quan niệm trong truyền thuyết câu chuyện cá chép vượt vũ mô hóa rồng, một con vật rất linh thiêng và cao quý, biểu tượng cho sự thăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán, cá chép đại diện cho Thủy Khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Cá chép dùng để cầu chúc con đàn cháu đống, cá chép vàng biểu tượng của sự cát tường.

 • Cửu ngư đồ: Là một bức tranh vẽ 9 con cá. Cá trong chữ Hán là “ngư”, âm đọc là “Yu” đồng âm với “dư”. Vì vậy cá là một biểu trưng cho sự dư giả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác nhau có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có” tức là giàu có dư ăn dư để.

 

 • Ý nghĩa bức tranh Cửu Ngư Quần Hội:

mua


 • Tranh gỗ Cửu Ngư Quần Hội với hình ảnh 9 chú cá chép và hoa sen là một biểu tượng cho sự dư giả dài lâu, tài lộc dồi dào, sung túc. Trong kinh doanh, những chú cá biểu trưng cho sức mạnh, dũng khí, thêm đức tin bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, vượt Vũ Môn để hóa rồng giống như con người vượt qua những cái khó khăn thử thách để đi tới thành công.

 • Mang ý nghĩa chiết lý trong đạo Phật - Nhân quả luân hồi: Hoa nở (quá khứ), đài sen (hiện tại), hạt sen mang mầm sống (tương lai). Ngoài ra cá chép còn mang đến sự may mắn cho gia đình gia chủ.

 • Mang lại những may mắn, thịnh vượng, mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

 • Theo ngũ hành thì cá chép thuộc hành thủy, nên những người hợp với mệnh Thủy nên treo trong phòng để có thể đem lại được nhiều may mắn và tài lộc trong kinh doanh công việc. Đặc biệt với những người có tuổi kị với mệnh Thủy thì không nên treo tranh này và không được làm vậy.

 • Và hướng đồng hương tốt nhất để treo tranh phong thủy cá chép, bởi đây là hướng được tương sinh tương đương trợ kết hợp với hướng Đông Nam và hướng Bắc. Không thích hợp với hướng khác, vì dễ hao tổn như hướng Nam chẳng hạn. Có thể chọn hướng trung tính đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam nếu như không gian trong phòng không đủ rộng.

 • Ngoài ra đặt tranh cá chép trong phòng ăn sẽ tạo cho bạn cảm giác cho các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn.

 • Tranh Cửu Ngư Quần Hội và các tranh khác đối với các mệnh trong phong thủy:

 • Những người tuổi Tỵ sinh vào năm 1941-1953-1965-1977-1989-2001 thì nên lựa chọn bức cá chép và ao sen sẽ mang lại nhiều tài lộc, nhiều vận may, công việc thuận lợi. Những người tuổi Tỵ nếu không thích tranh cá chép thì có thể chọn những mẫu tranh khác như tranh rồng, hoa mẫu đơn, tùng - hạc v.v.

 • Với những người tuổi Ngọ sinh năm từ 1942-1954-1966-1978-1990-2002 nên chọn cho mình một bức tranh phong thủy cá chép nhất là tranh Cửu Ngư Đồ, Cá chép hóa rồng, Cửu ngư quần hội để mang lại những may mắn, bình an, hạnh phúc, công việc ổn định thăng tiến, cầu mong hưng thịnh, dư giá.
  Trong cuộc sống ai cũng mong muốn gia đình và người thân của mình luôn gặp được những điều may mắn và hạnh phúc tốt đẹp mỗi ngày. Do đó việc lựa chọn sử dụng những bức tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa như tranh cá chép và hoa mẫu đơn sẽ giúp mang lại may mắn và sự thành công cho bạn và gia đình của mình. Chính vì thế giúp cho dòng tranh này ngày càng trở lên phổ biến hơn và nhận được nhiều sự quan tâm của người sử dụng hiện nay.

  Xem sản phẩm tranh gỗ: Tranh Cửu Ngư Quần Hội bằng gỗ
  Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn mua sản phẩm
  Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ mỹ nghệ online