Tượng Tế Công Và Những Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của Tế Công trong phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Tượng Tế Công Và Những Ý Nghĩa Trong Phong Thuỷ

Tế Công là một nhân vật chắc hẳn ai cũng biết. Ông được biết đến qua nhiều câu chuyện trong dân gian, phim ảnh. Những bức tượng Tế Công góp phần không kém trong lĩnh vực phong thủy và tâm linh. 

Tế Công

Tượng Tế Công gỗ Trắc

Tế Công là ai ?

Ông là một nhân vật dân gian của Trung Quốc, ngoài ra cũng rất gần gũi với Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác. Nhắc đến Tế Công, nhân gian vẫn thường truyền tai nhau rất nhiều những câu chuyện kì bí, kể về vị hòa thượng Tế Điên rất giỏi trừ tà bắt ma, cứu giúp dân chúng. Chính vì vậy, Tế Công được nhiều người tôn trọng và thờ cúng như một vị thần giúp xua đuổi tà ma. 

Tính tình ông cuồng phóng, thích rượu, thích thịt chó người đời gọi ông là “Tế Ðiên”, nhưng ông lại là người rất “tỉnh”, từ bi và ưa giúp đời. Tế điên sống ở núi Thiên Thai, sau đó đi đến Hàng. Tại Hàng Châu có chùa Linh Ẩn là nơi hòa thượng Tế Điên xuất gia năm 18 tuổi. Ông lần lượt tham học với các vị: Pháp Không Nhất Bản ở chùa Quán Âm. Sau sư vào núi Hổ Khâu làm môn hạ ngài Hạt Ðường Huệ Viễn và nối dòng pháp này. Sư lại đến ở chùa Tịnh Từ, chùa này bị thiêu hủy vì hỏa tai, Sư đi hành hóa ở Lăng Nghiêm trùng tu lại. Với những việc thiện mà vị hòa thượng điên này đã làm cho chúng sinh, để cứu khổ cứu nạn, để giác ngộ và hướng thiện cho nhân gian, mọi người đã tôn ông làm Tế Công và thờ phụng ông để cầu bình an, cầu bảo hộ, tránh tà ma, và những điều xấu. 

Bằng cách sống vô tư, “điên” mà dân gian vẫn gọi ông, tuy nhiên Tế Công là người bao dung, độ lượng, chuyên cứu giúp dân chúng, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoạn nạn và vì thế ông luôn được mọi người yêu mến và người đời sau đã coi tượng ông như một vật phẩm phong thủy đắt giá.

Tượng Tế Công gỗ Trắc

Tượng Tế Công gỗ Trắc

Tượng Tế Công trong phong thủy :

Người ta cho rằng thờ tượng Tế Công - Tế điên hòa thượng có tác dụng xua đuổi tà ma, thanh trừ khí độc, đem lại vượng khí cho không gian sống của gia chủ. Những nhà phong thủy học và các pháp sư, thầy cúng cao tay vần truyền nhau kinh nghiệm rằng: Nếu nhà nào ở vào địa thế đất xấu như vướng phải con đường đi thẳng vào cửa nhà, nhà gần bãi tha ma, nghĩa địa, nhà có vong quấy quả… thì cách hóa giải tốt nhất là rước tượng gỗ Tế Công về để thờ cúng. Gia đình nào có con nhỏ hay quấy khóc… cũng được khuyên nên mua tượng Tế điên để trong nhà thì đứa trẻ sẽ ngoan, ăn no ngủ kỹ.

Tượng Tế Công gỗ Hương

Tượng Tế Công gỗ Trắc

Xem tượng Tế Công: tượng gỗ Tế Công
Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn
Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ online.