Tượng Gà Trống Và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy | Gỗ Đỉnh

Ý nghĩa phong thủy của tượng gà trong phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Tượng Gà Trống Trong Phong Thủy

Gà Trống là một loài vật gắn liền với đời sống của con người Việt Nam. Trong phong thủy Gà Trống còn có tác dụng hóa giải các thể sát trong nhà, chiêu tài lộc và hỗ trợ cho người làm kinh doanh. Là một loài vật có mối liên hệ mật thiết đối với con người. Trong đó hình tượng Gà Trống từ lâu đã trở thành một trong những hình tượng văn hóa dân gian của người Việt Nam.
Trong truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh xa xưa Gà cũng được coi là một trong những sính lễ thách cưới của Vua Hùng khi gả con gái Mị Nương gồm: Voi chín ngà, Gà chín cựa, Ngựa chín hồng mao. Hiện nay, những bức tượng Gà Trống gỗ đang được sự chú ý của rất nhiều người để làm đẹp trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, ngoài ra tượng Gà Trống còn có những ý nghĩa phong thủy.  

 Tượng Gà Trống gỗ Hương

Tượng Gà Trống gỗ Hương

Tượng Gà Phong Thủy 

Từ ngày xưa, Gà Trống là biểu tượng của sự cao quý, có khả năng thông báo giờ giấc rất chuẩn và theo một quy luật chính xác và thực tế trong mâm cơm thờ cúng tổ tiên, nhất là mâm cơm tất niên ngày tết của bất cứ gia đình nào cũng không thể thiếu hình ảnh chú Gà Trống. Trước đây khi chưa có đồng hồ, Gà Trống trở thành con vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân thời phong kiến. Mỗi khi cất tiếng gáy sẽ báo hiệu ngày mới bắt đầu, trở thành vũ khí lợi hại xua đuổi ma tà. Vì theo quan niệm của dân gian chỉ cần nghe thấy tiếng Gà gáy, ma quỷ hiểu rằng đêm đã kết thúc và 1 ngày mới đang tới, nên sẽ sợ hãi mà biến mất. Do vậy, khi đặt tượng Gà Trống bằng gỗ phong thủy trong nhà thì ma quỷ sẽ không dám tới phá rối, đem đến sự bình an cho gia đạo. 

Tượng Gà Trống gỗ Nu Nghiến

Trong căn nhà mà được đặt tượng Gà Trống sẽ giúp giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, nhất là đào hoa sát. Tiếng Gà gáy đánh thức bình minh, Gà Trống có thể đánh thắng được rắn, giúp chống lại các thế lực hiểm ác chuyên lợi dụng bóng đêm để hãm hại người khác, chống lại được các nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, trong phong thủy, Gà Trống còn giúp gắn bó tình cảm vợ chồng, mang đến tài lộc cho ngôi nhà. Theo ngũ hành thì khi đặt tượng Gà Trống ở phòng khách hoặc phòng làm việc còn có khả năng nhận được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên Gà là hành Kim, vì thế bạn nên đặt tượng ở hướng Nam để hút được nhiều may mắn.

Tượng Gà trống gỗ Hương

Tượng Gà trống gỗ Hương

Những lưu ý khi trang trí tượng Gà Trống trong ngôi nhà :

Trước tiên, cần chọn những chất liệu bằng đồng, gỗ, sứ, ngọc,... thì mới có những tác dụng trong phong thủy. Còn Gà Trống làm từ chất liệu nhựa, cao su, giấy, nilon... sẽ không mang đến hiệu quả.

Theo quan niệm ngũ hành, Gà thuộc mệnh Kim nên bài trí ở hướng Tây của căn phòng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra có thể bày tượng Gà Trống ở hướng Nam của phòng khách hay văn phòng để hút lộc, may mắn cho gia chủ. Gia chủ tuổi Mão, Ngọ, Tý không nên bày tượng Gà Trống trong nhà vì sẽ xung khắc, không tốt cho công việc và cuộc sống. Chỉ có tượng Gà Trống mới mang đến tác dụng phong thủy nên các bạn tuyệt đối không trưng bày tượng gà mái với mục đích khai vận, hút tài lộc, may mắn. 

Tượng Gà Trống gỗ Bách Xanh

Xem sản phẩm tượng Gà : Tượng Gà Phong Thủy

Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn về sản phẩm
Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ online