Dê - Biểu Tượng Của Sự An Lành | Gỗ Đỉnh

Tượng Dê - Ý nghĩa của Dê trong phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Tượng Dê biểu tượng của sự an lành

Dê là loài vật mang nhiều giá trị tinh thần phong phú có biểu tượng cao. Loài Dê thể hiện vai trò gần gũi, gắn kết, gây ảnh hưởng mạnh mẽ, đa dạng và tích cực đến các nền văn hoá nhiều nước. Rất nhiều người tin rằng trưng tượng Dê Phong Thủy trong nhà sẽ mang lại sức khỏe, thành công thuận lợi và thường được tạc từ nhiều loại gỗ quý. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé ?  

   

Hình ảnh bầy Dê 

Nguồn gốc: 

Loài dê được biết đến từ rất lâu. Dê loài động vật có móng , có sau loài chó cùng thời xuất hiện với cừu. Dê rừng xuất hiện vào khoảng 50000 nghìn năm trước Công Nguyên chúng sống hoang dã trên đồi núi cao  ở Châu Á, Châu Âu, và cả Châu Phi. Cách đây khoảng 8000 - 10000 năm trước Công Nguyên con người bắt Dê rừng về thuần hóa thành gia súc nhà như bò, gà, heo, ngựa… Đây là giống gia súc có khả năng sinh sản cao.

Nguồn gốc tượng Dê phong thủy: Dê chính là biểu trưng cho sự sung túc, dẻo dai, thành đạt, ấm no và hạnh phúc. Có lẽ vì thế mà người ta rất coi trọng hình tượng con Dê.

Tượng Dê gỗ Hương


Theo ghi chép trong Ngũ Kinh của Khổng Tử có tượng Dê là Tam Dương Khai Thái. Tam Dương Khai Thái là hình tượng 3 con Dê nghĩa là qua cơn khốn đốn vận số sẽ hanh thông trở lại. Bức tượng nổi bật với hình ảnh 3 chú dê đứng cạnh nhau nhưng mỗi con lại ở một tư thế khác nhau và theo phong thủy thì khi bày đặt tượng này trong nhà, nhất là vào dịp năm mới thì gia đạo sẽ cả năm được may mắn, thu hút được nhiều vận may tới với gia đình mình, công việc cũng như cuộc sống đều gặp thuận lợi, suôn sẻ.

Hình ảnh Tam Dương

Dê trong văn hóa phương Đông và phương Tây : Loài Dê trong văn hoá Phương Tây và Phương Đông đều xem là cao quý, dùng để làm vật tế hoặc vật thưởng. Dê là một biểu tượng phong phú trong đời sống tâm linh và vật chất của con người. 
Văn hóa phương Tây : Dê cái được tôn kính trong câu chuyện huyền thoại là mẹ nuôi của Thần Dớt. Sừng Dê là biểu tượng của sinh sản và phồn thịnh. Dê đực được xem là biểu tượng của sự mãnh lực và tính dục nên thường bị rêu rao tính xấu. Dê đực cũng tượng trưng cho người con trai nửa người nửa Dê của thần Hermer. Dê cũng được coi là món quà hay lễ vật quan trọng mà con người Cổ đại thường dâng lên cho thần linh để cầu bình an, mưa thuận gió hòa, sinh nở và nên duyên trai gái.

Văn hóa phương Đông : Loài Dê nằm trong 12 con giáp (Các Linh Vật), mang triết lí nhân văn. Trong 12 con giáp thì Dê là biểu tượng cho tính ôn hòa, thuần hậu và nhanh trí. Dê mang giá trị tinh thần ảnh hưởng đến văn hóa và tâm linh của con người. Cũng như Phương Tây, Phương Đông cũng xem Dê là một vật tế cúng thần linh quang trọng.Ở đây họ cũng tạo ra nhiều lễ hội đầu xuân mang hình tượng của loài Dê như: bịt mắt bắt dê vừa tạo cho mọi người niềm vui và còn giúp trai gái tìm được duyên nợ của mình.

Trong phong thủy Dê được xem là biểu tượng của sự ôn hòa, bình yên ngoài ra còn thể hiện trí nhớ, thông minh, nhanh nhẹn. Dê là lộc nên nó đaị diện cho tài lộc, ám chỉ có may mắn bất ngờ trong kinh doanh.Các bạn có biết trong phong thủy tượng Dê mang ý nghĩa như thế nào không? Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé ? 

Ý nghĩa của hình tượng Dê trong phong thủy :
Dê chính là biểu trưng cho sự sung túc, dẻo dai, thành đạt, ấm no và hạnh phúc. Có lẽ vì thế mà người ta rất coi trọng hình tượng con Dê. Theo ghi chép trong Ngũ Kinh của Khổng Tử có tượng Dê là Tam Dương Khai Thái. Tam Dương Khai Thái là hình tượng 3 con Dê nghĩa là qua cơn khốn đốn vận số sẽ hanh thông trở lại. Bức tượng nổi bật với hình ảnh 3 chú dê đứng cạnh nhau nhưng mỗi con lại ở một tư thế khác nhau, và theo phong thủy thì khi bày đặt tượng này trong nhà, nhất là vào dịp năm mới thì gia đạo sẽ cả năm được may mắn, thu hút được nhiều vận may tới với gia đình mình, công việc cũng như cuộc sống đều gặp thuận lợi, suôn sẻ.

Hình tượng Dê với đồng tiền : Mang ý nghĩa tượng trương cho tự hoành tài và may mắn trong công việc kinh doanh. 

Dê với các mối quan hệ: Mang ý nghĩa cho sự điềm đạm, ôn hòa, tránh thị phi. Cũng như tạo mối quan hệ bền vững, vui vẻ, hòa đồng trong gia đình và ngoài xã hội. 

Dê trong cuộc sống gia đình: Tượng Dê bày trí ở nhà còn có khả năng tạo ra một luồng khí mới, làm tăng thêm tính kiên nhẫn và ý chí kiên cường của các thành viên trong gia đình, có thêm sức mạnh để vượt qua tất cả những khó khăn và sóng gió trong cuộc sống. Tượng Dê biểu trưng cho sự nhanh nhẹn, vui vẻ, lợi cho con cái nên tượng Dê còn dùng để tăng cường quan hệ gia đình và cầu con cái.

Điều nên và không nên khi thỉnh tượng Dê về nhà :

Nên:
Dê mang ý nghĩa về sự ôn hòa nên chúng ta bày trí trên bàn làm việc giúp cho người chủ sở hữu luôn giữ được sự điềm đạm, bình tĩnh, tĩnh tâm tránh thị phi trong các mối quan hệ phát triển kinh doanh.       

Tượng dê nếu đặt trên bàn học tập của con cái sẽ giúp con cái thông thoáng đầu óc, tập trung, thông minh.

Tượng Dê nếu đặt trên bàn thờ giúp thông thoáng, tránh tai họa, thị phi cho gia đình cũng như hóa điềm hung thành cát.
Phương vị thích hợp để bày trí tượng Dê là hướng Nam hoặc Tây Nam giúp cho chúng ta có thêm ý chí, phấn đấu, nỗ lực và kiên nhẫn. Nó cũng có tác dụng trao dồi lòng kiên trì và sự phấn đấu của bạn.

Không nên:

Tránh bày trí Dê ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc.

Không nên để Tượng Dê ở nơi ẩm thấp, tối tăm, dơ bẩn, nơi ô uế, nhà vệ sinh... Để tránh tạo thành điềm hung ảnh hưởng đến  bản thân và gia đình.

Tượng hợp với người tuổi Mùi, Hợi, Tý, Mão, Ngọ. cho nên tượng Dê không hợp với người tuổi Sửu nên tránh sử dụng tượng Dê.

Nói chung Dê mang bản chất trong mình sự kiên nhẫn, ý trí mạnh mẽ đó cũng là một trong đức tính tốt của con người. Vì bản chất như vậy phong thủy tượng dê làm tăng sự kiên nhẫn, luôn có sự suy nghĩ thấu đáo trong công việc, không có phương án nào là cuối cùng, không dễ dang nổi giận dù bất cứ trường hợp nào, luôn giữ dự ổn định. Đây chắc chắn sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho gia đình và bạn bè của bạn.

Xem sản phẩm tượng Dê : Tượng Dê Phong Thủy

Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để mua tượng
Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ