Truyền thuyết - Ý Nghĩa Thiềm Thừ ( Cóc ) 3 Chân | Gỗ Đỉnh

Truyền thuyết Về Thiềm Thừ - Ý nghĩa tâm linh của Thiềm Thừ

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Truyền Thuyết Về Thiềm Thừ (Cóc 3 Chân)


Tượng gỗ Cóc ngậm tiền từ lâu đã không còn xa lạ với mỗi gia đình người Việt bởi xét về phong thủy, tượng Thiềm Thừ gỗ giúp mang lại nguồn tài lộc dồi dào và thịnh vượng cho những ai sở hữu. Cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu tượng Thiềm Thừ gỗ và vị trí đặt tượng phù hợp theo chia sẻ của chuyên gia Phong Thủy nhé.

Thiềm Thừ gỗ

Tượng Thiềm Thừ gỗ ( Cóc ngậm tiền bằng gỗ ) nu Nghiến

Sự Tích về Thiềm Thừ ( Cóc ):

Linh Vật Gỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc, ngoài cái tên Thiềm Thừ còn được gọi là Kim Thiềm. Được xem là một vật chiêu tài lộc, những điều may mắn đến cho gia chủ. 

Ở Trung Quốc, Thiềm Thừ là một con yêu tinh, chuyên đi gây họa, gieo rắc những điều xấu cho mọi người. Một ngày nọ, Thiềm Thừ được ông tiên Lưu Hải thu phục, từ đó Thiềm Thừ chăm chỉ tu hành để chuộc tội, đi khắp nơi nhả tiền để giúp đỡ những người khó khăn.Tại Việt Nam, Thiềm Thừ là một linh vật chiêu tài lộc, đem đến tiền tài cho gia chủ. 

Cóc ngậm tiền bằng gỗ

Tượng Thiềm Thừ gỗ nu Nghiến

Tại sao lại gọi Thiềm Thừ là Cóc 3 chân: 

Khi đó có Lưu Hải là đệ tử của một trong các Bát Tiên lại là người thích chu du tứ phương để cứu dân lành gặp nạn, giúp thu phục yêu ma. Ông đã dùng mưu kế của mình để làm thương và mất 1 chân cóc vàng, thu phục nó, từ ngày đi theo Lưu Hải thì cóc vàng đã dùng phép thần của mình để nhả tiền, cứu giúp dân khổ. Từ đó mà người ta đã chạm khắc ra nhiều sản phẩm tượng cóc 3 chân có miệng ngậm tiền để cầu tài lộc.

Cũng có một sự tích khác cho rằng, Lưu Hải vốn là con của một người buôn bán sống tại Phúc Kiến (Trung Quốc). Từ nhỏ Lưu Hải có tính rất tinh nghịch, trong một lần câu cá thì ông đã câu được một con cóc 3 chân ở giếng. Kể từ lúc đó ông thường xuyên gặp may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi, gia đình buôn bán phát đạt, tiền vào như nước. Đồng thời về sau ông đã gặp được Lã Động Tân để học tiên phép, tu thành chính quả và trở thành một vị tiên. Ông cho rằng mình có được như vậy là nhờ vào cóc 3 chân, vì thế ông hóa phép cho cóc có thể nói được tiếng người và phép thuật, cùng ông cứu nhân độ thế.

Thiềm thừ gỗ Trắc

Tượng Cóc gỗ Trắc

Ý nghĩa tượng Thiềm Thừ gỗ ( Cóc ngậm tiền bằng gỗ) trong phong thủy :

Trong phong thủy, tượng Cóc gỗ với ý nghĩa giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc, đặc biệt với những người mà làm ăn kinh doanh lớn hoặc đang đối đầu với các vấn đề về tài chính thì nên có một chú Cóc 3 chân ngậm tiền trong nhà. Bởi quyền năng phát ra từ tượng cóc sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc, tránh tình trạng thất thoát.

Tuy nhiên để phát huy giá trị phong thủy của tượng Thiềm Thừ gỗ thì bạn cần phải biết cách đặt tượng đúng cách. Theo quan niệm người Hoa thì nguyên tắc đặt cóc tài lộc đó là phải đặt đầu cóc hướng vào trong nhà, không được để đầu cóc hướng ra ngoài, miệng cóc ngậm tiền khi hướng vào trong nhà với biểu tượng sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, còn nếu như đầu hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát. Còn đối với những cửa hàng kinh doanh thì cóc vàng thường được đặt ở hai bên cửa ra vào, đặt ngay bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và ở những nơi sang trọng, sạch sẽ.

Thiềm Thừ gỗ

Tượng Cóc gỗ Nu Nghiến

Xem sản phẩm tượng Cóc: Cóc Ngậm Tiền Bằng Gỗ
Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn về sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Bàn gỗ Me Tây