Trâu Biểu Tượng Của Bền Bỉ, No Đủ Và Thịnh Vượng

Trâu Phong Thủy - Ý Nghĩa Trâu Trong Phong Thủy - Tượng Trâu Phong Thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Trâu biểu tượng của bền bỉ, no đủ và thịnh vượng


Hình ảnh những con Trâu từ xưa tới nay gắn liền với những người nông dân là sức mạnh của dân tộc Việt Nam vì sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Trâu được rất nhiều người biết đến bởi chúng được gắn liền với sự phát triển của nền văn minh lúa nước của Việt Nam. Trâu thường được ví trong các câu ca dao, vè, hay bài hát để thể hiện sự gần gũi, yêu mến:

“Trâu ơi ta bảo trâu này
Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta.”

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loài động vật này nhé? Chúng có rất nhiều lợi ích và mang nhiều ý nghĩa về phong thủy đâu phải ai cũng biết. Vậy đó là gì?

Đâu phải trùng hợp mà người ta lại chọn con Trâu trong nằm trong số 12 con giáp (Linh Vật). Người ta chọn con Trâu vì nó thể hiện cho sức mạnh của dân tộc, cũng như thể hiện cho sự hiền lành,chịu khó vốn có của loài Trâu. Vì Trâu luôn được gắn liền với con người sự thân thiện, gần gũi và cũng là lý do mà Việt Nam ta chọn hình tượng con Trâu đi đầu trong kì thi đấu  Seagame.

Nguồn gốc loài Trâu

Cũng như các loài khác Trâu đã xuất hiện từ rất lâu về trước. Trâu là một loài động thuộc loại trâu bò. Loài trâu bò sống hoang dã vào khoảng 20 Ma trước đây. Trâu ở nước ta hay còn gọi là Trâu Việt Nam được thuần hóa từ loài Trâu rừng hoang dã cách đây khoảng 5-6 nghìn năm trước, chúng thuộc nhóm Trâu đầm lầy và phát triển cùng với sự ra đời nền văn minh lúa nước Việt Nam
. Kết quả hình ảnh cho con trâu

Đàn Trâu đang ăn cỏ

Chúng chính là tổ tiên của các loài trâu nhà. Người Việt Cổ xưa đã biết thuần hóa Trâu rừng để phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Hiện nay Trâu nhà còn sinh sống ở vùng Đông Nam Á nhiệt đới gió mùa, hiện nay còn tồn tại ở miền Trung nước ta.

Trâu là một trong những con vật mang khá nhiều ý nghĩa từ trước đến nay cũng như cả Phương Đông và Phương Tây đều cho thấy sự quan trọng của Trâu trong phát triển nền văn hóa của họ. Nhưng mỗi một nền văn hóa khác nhau loài Trâu được mang hình tượng khác nhau điều đó tạo nên cho loài động vật này sự hình tượng đa dạng, phong phú hơn.

Hình tượng loài Trâu trong các nền văn hóa

Trâu vốn đã được biết đến rộng rãi, không chỉ vì đặc điểm thích nghi môi trường khắc nghiệt hay đặc tính ôn hòa. Chúng còn được biết đến bởi sự chăm chỉ, chịu được gian khổ.

Trong văn hóa Phương Tây loài Trâu được biểu trưng cho sức mạnh và tài lộc. Người ta coi những chiếc tù và làm từ sừng Trâu để biểu trưng cho ngành bưu chính cổ đại. Họ thổi những chiếc tù và để thông báo giao hay nhận thư từ, từ các buôn lái. Hay thường xuất hiện trong nền văn học thần thoại của nhiều nước. Từ Hi Lạp cho đến Ai Cập đều tôn thờ loài động vật giống như một biểu tượng cho vị thần bảo trợ. Hình tượng sức mạnh hay dữ tợn đều được thể hiện qua cặp sừng dài to, chắc khỏe khiến bao nhiêu người phải sợ hãi. Nhưng Trâu rất được coi trọng đại diện cho tín ngưỡng thần thoại còn lưu đến này nay.

Qua đây cũng cho thấy sự ảnh hưởng của loài động vật này thật không hề bé. Trâu ảnh hưởng đến văn hóa Phương Tây không nhiều nhưng để lại rất nhiều vai trò cho phát triển nhân loại. Đối lập thì văn hóa Phương Đông lại rất gắn liền sâu sắc đến nay hình ảnh của loài Trâu nhất là Việt Nam chúng ta.

Vị thần huyền thoại Hy Lạp

Từ bao đời nay, người Việt chúng ta luôn lấy hình tượng con trâu là - “đầu cơ nghiệp” là người bạn thân thiết, gắn bó với đời sống nông nghiệp và người nông dân Việt Nam. Nhưng ít ai biết, con trâu còn là một biểu tượng văn hóa, tín ngưỡng thiêng liêng trong tiến trình lịch sử, văn minh của nhân loại.

Trong văn hóa Phương Đông loài Trâu lại được biểu trưng cho sự cần cù, chăm chỉ, hiền lành và điềm đạm. Khác với văn hóa Phương Tây, Trâu Phương Đông phát triển khi có sự ra đời của nền văn minh lúa nước lâu đời. Qua hàng ngàn năm sự quan trọng của loài Trâu đều không thể thay đổi. Khác với văn hóa Phương Tây sừng Trâu được thể hiện cho tín ngưỡng nông nghiệp là vật tế lễ trong dân gian. Trâu cũng được biết đến về mưu trí, thông minh và được thể hiện trên nhiều lĩnh vực tinh thần trong đời sống hàng ngày như ca dao, vè, thơ ca, văn chương… Không chỉ được yêu mến, quý trọng mà Trâu còn được gắn liền với hình ảnh nông dân, trẻ con nông thôn và các lễ hội lớn cho đến hiện nay. Thời xa xưa đến nay trong nhân gian nước ta, tín ngưỡng thờ phụng đã có điển hình là con Trâu. Trâu được điêu khắc để trang trí cung đình hay thờ cúng trong các lễ hội lớn như: hội trâu, chọi trâu..

Đấu trường Trâu

Vì Trâu có những đặc tính trên nên hình ảnh Trâu cần cù, chăm chỉ, sức khỏe, có sức chịu đựng dẻo dai. Trâu cũng là một hình tượng trong mô típ trang trí truyền thống hay cầu may. Trâu mang ý nghĩa tâm linh kết nối với thần linh ước vọng của con người. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh Trâu còn được mang biểu tượng của niềm hi vọng sung túc, giàu có. Ngoài ra con Trâu và cặp sừng Trâu còn là biểu tượng của sự hoàn hảo, mong ước vươn lên đến cuộc sống an lành và Trâu cũng là biểu tượng của một quốc gia đó là Philippin.

Ý nghĩa của tượng Trâu trong phong thủy

Trâu nằm trên đồng tiền: Mang đến tài lộc cho gia chủ. Ngày xưa Trâu là một báu vật thể hiện sự giàu có hay cao quý của các quý tộc vua chúa nên có một bức tượng trâu ở trong ngôi nhà của mình đủ để thấy sự quan trọng của Trâu như thế nào trong cuộc sống.

Trâu gỗ Hương

Trâu trong sơ đồ bát quái: Trâu thuộc quẻ Khôn ý muốn nói mang đến tiền tài, đất đai thuận hòa.

Trâu trong kinh tế, mối quan hệ: Tượng Trâu mang đến tài khí dồi dào, phát triển kinh tế, giúp thuận lợi, may mắn làm ăn trong các lĩnh vực kinh tế đòi hỏi sự quyết đoán cao. Trâu để trong nhà giúp biến mọi điều hung thành điềm lành.

Những điều nên và không nên khi thỉnh tượng Trâu về nhà:

Những điều nên làm:

Đặt tượng Trâu ở hướng Bắc, Đông Bắc là thích hợp nhất để tăng sự hài hòa giữa ngôi nhà và mang đến tài khí dồi dào.

Nên đặt tượng Trâu ở nhà trong phòng khách, trên bàn làm việc.

Tượng Trâu phù hợp với những người tuổi Tỵ, Dậu, Hợi, Tý, Sửu giúp cho họ có thêm linh khí mọi điều may mắn đều đến với họ.

Những điều không nên làm khi thỉnh tượng Trâu về nhà:

Không nên để tượng Trâu theo hướng Nam hoặc Tây Nam sẽ mang đến những điều không may mắn cho bạn và gia đình bạn.

Cũng như những vật linh thiêng tượng Trâu không nên đặt vào những nơi ô uế, mất vệ sinh như nhà vệ sinh, nhà tắm, bàn học, bàn thờ nơi các hung tinh chiếu đến làm giảm tài lộc và gây tác dụng ngược lại.

Tượng Trâu không phù hợp cho những người tuổi Mùi vì sự xung khắc không phát huy được linh khí.

Trâu vốn là một loài động vật mang nhiều ý nghĩa bởi tính cách hiền lành, gần gũi. Qua đây chúng ta phần nào có thể biết được sự ảnh hưởng của loài Trâu đến các nền văn hóa cũng như trong phong thủy. Tượng Trâu cũng là một món quà tặng ý nghĩa cho gia đình và bạn bè.

Xem sản phẩm tượng Trâu: Tượng Trâu
Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để mua sản phẩm

Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ