Phật Bà Quan Âm Là Ai ? | Gỗ Đỉnh

Phật Bà Quan Âm là ai ? - Tượng Phật Bà Quan Âm trong phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Phật Bà Quan Âm Là Ai - Tượng Phật Bà Quan Âm Trong Phong Thủy


Hình ảnh Tương Phật Bà Quan Âm chắc hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Trong Phật giáo, Phật Bà Quan Âm xuất hiện dưới mọi hình thức để phổ độ chúng sinh, tránh những thiên tai, quỷ dữ. Phật Bà Quan Âm được mọi người tôn thờ rộng rãi với hy vọng được Ngài che chở trong công việc và cuộc sống. Họ mong muốn sẽ được Phật Quan Âm phù giúp, phụng sự chúng sinh. Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, lạc quan và tấm lòng từ bi nhân hậu.

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Bách Xanh

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Bách Xanh

Phật Bà Quan Âm là ai ?

Phật Bà nguyên là Quán Thế Âm, nhưng do tránh chữ Thế trong tên nhà vua đường là Lý Thế Dân nên gọi là Quan Âm hay Quán Âm. Các vị Phật tử Trung Hoa thường thờ Phật Bà Quan Âm chung với các vị Bồ Tát Phổ Hiền.

Quan Âm hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không con cũng hay cầu Quan Âm. Quan Âm cũng hay được nhắc tới bên cạnh Phật A-di-đà. Tại Trung Hoa và Việt Nam, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân. 

Trong thần thoại, văn học bác học,  văn học dân gian, hay trong kinh sách nhà Phật thì Quán Thế Âm Bồ Tát được xem là vị Bồ Tát có thần lực nhất, chỉ sau Phật Tổ. Điều này có thể là do Quan Âm là vị Bồ Tát cứu độ chúng sanh và là Bồ Tát đặc trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa - giác tha. Theo quan niệm Trung Hoa, Quan Âm ngự tại Phổ đà sơn, miền Đông Trung Hoa, đó là một trong Tứ đại danh sơn, là bốn trú xứ của bốn Đại Bồ Tát của Phật giáo Trung Hoa.. Tại Trung Hoa - đến thế kỷ 10,  Quan Âm còn được giữ dưới dạng giới, thậm chí trong hang động ở Đôn Hoàng, người ta thấy tượng Quán Âm để râu. Đến khoảng thế kỷ thứ 10 thì Quan Âm được vẽ mặc áo trắng, có dạng nữ nhân

Có rất nhiều huyền thoại về Bồ Tát Quan Âm. Theo một huyền thoại Trung Hoa thì Quan Âm là con gái thứ ba của một nhà vua. Lớn lên, mặc dù vua cha ngăn cản nhưng công chúa quyết đi tu. Cuối cùng vua nổi giận, sai đem giết nàng. Diêm vương đưa nàng vào địa ngục, ở đó công chúa biến địa ngục thành Tịnh độ, cứu giúp người hoạn nạn. Diêm Vương thả nàng ra và công chúa tái sinh lại trên núi Phổ-đà biển Đông và trở thành người cứu độ cho ngư dân. Đến khi vua cha bị bệnh nặng, nàng cắt thịt đắp lên chỗ bệnh. Nhà vua khỏi bệnh và nhớ ơn, cho tạc tượng nàng. Tương truyền rằng, vì hiểu lầm ý của nhà vua mà người ta tạc nên bức tượng nghìn tay nghìn mắt, được lưu truyền đến ngày nay.

Hiện nay, hình ảnh Phật Bà Quan Âm được chạm khắc lên những phôi gỗ rất nhiều. Những bức tượng gỗ Phật Bà Quan Âm được rất nhiều người ưa chuộng và tôn thờ trong nhà, với mong muốn Phật bà đem đến những bình an cho gia đình. 

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Trắc

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Trắc

Những bức tượng Phật Bà Quan Âm trong phong thủy :

Trong phong thủy tượng phật bà quan âm luôn tượng chưng cho điềm lành, lòng từ bi, bác ái, hướng thiện, hướng phật, hóa hung khí, giải trừ tà ác cho gia chủ. Tượng gỗ Phật bà Quan Âm mang tới sự may mắn cho gia chủ, gặp được nhiều vận may trong cuộc sống cũng như công việc, sức khỏe tốt, con cái hiếu thuận và đùm bọc lẫn nhau, biết kính trên nhường dưới, công việc thuận lợi, giúp gia chủ tránh được mọi hoạn nạn. 

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Hương

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Hương

Gương mặt ngài với đôi mắt như mở như nhằm thể hiện sự thấu đáo mọi sự. Điều đó có nghĩa mặc dù có thể ngài không thấy nhưng mọi chuyện ngài đều biết. Tượng tỉ mỉ tới từng đường nét của mái tóc, từng vạt áo hay tràng hạt tạo nên sự uyển chuyển của những bức tượng gỗ. Tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ chính là hình ảnh biểu tượng cho sự phù hộ chúng sinh. Nước cam lộ ngọt mát được rưới tới đâu tức là ban giải sự mát mẻ để xoa dịu những nỗi khổ đau của chúng sinh, giúp họ thấy thanh tịnh hơn, tâm hồn thấy nhẹ nhàng và tự tại hơn.

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Âm Trần

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Âm Trần

Những bức tượng gỗ Phật Bà Quan Âm luôn được chạm khắc  trên nhiều phôi gỗ quý. Để cho ra những sản phẩm tượng gỗ đẹp và chất lượng thì những người thợ phải chọn những phôi gỗ chất lượng và đẹp nhất, đo đạc kích thước và điều quan trọng là người thợ cần phải cẩn thận chạm khắc từng chi tiết. Để lựa chọn cho ngôi nhà những sản phẩm tượng gỗ Phật Bà chất liệu tốt và giá thành phải chăng thì không dễ dàng, vì hiện nay có một số nơi kinh doanh sản xuất ra những mặt hàng tượng kém chất lượng, không đạt yêu cầu.

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Hương

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ Hương

Gỗ Đỉnh là một sàn kinh doanh thương mại điện tử, được nhiều khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm rất nhiều. Gỗ Đỉnh luôn mang đến khách hàng những sản phẩm tượng Phật Bà gỗ với tiêu chí gỗ chất lượng, nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. 

Xem sản phẩm tượng Phật Bà: Tượng Phật Quan Âm đứng
Xem thêm tượng Phật Tổ: Tượng Phật Tổ
Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn sản phẩm