Ý Nghĩa Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa | Gỗ Đỉnh

Hình Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa - Quan Vân Trường Cưỡi Ngựa - Ý Nghĩa Quan Công Cưỡi Ngựa

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Ý Nghĩa Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa

Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng tượng gỗ phong thủy để làm vật phẩm trang trí nội thất cho gia đình không chỉ vì vẻ ngoài sang trọng, quý phái hay chất lượng sản phẩm bền đẹp mà hơn hết chính là nhờ ý nghĩa phong thủy to lớn mà vật phẩm đem lại cho gia chủ. Một trong số đó là tượng gỗ Quan Công Cưỡi Ngựa được rất nhiều người ưa chuộng. Với công dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma và loại bỏ các vận khí xấu cho gia đình tượng luôn được coi là vật phẩm phong thủy đắc lực và được giới phong thủy săn lùng. Chúng ta cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu kĩ hơn để biết lí do nhé!

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa Gỗ Trắc

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa Gỗ Trắc

Quan Công là ai ?

Quan Công còn được gọi là quan Trường Sinh, có tự là Vũ, sau này đổi thành Vân Trường. Ông là vị tướng tài nổi tiếng thời Tam Quốc, góp nhiều công sức trong việc phò Lưu Bị, thành lập nên nhà Thục Hán. Là người đứng đầu trong số Ngũ Hổ tướng lừng danh của nhà Thục Hán gồm Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi, Mã Siêu và Hoàng Trung.

Không phải tự nhiên hình tượng của Quan Công lại được thần thánh hoá như vậy, có thể coi ông là một trong số những nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất không chỉ vì tài năng, chiến tích lừng lẫy mà còn là một người có phẩm chất đạo đức. Trong cuộc sống, ông là một người mạnh mẽ, trượng nghĩa, hào hiệp. Trên chiến trường, ông là một vị tướng trung thành, tài ba, dũng mãnh khiến kẻ địch nghe tên phải sợ mất mật. Dù cho đã qua rất nhiều triều đại lịch sử, Quan Công vẫn là cái tên được nhiều người dân nhắc đến, ca tụng và lập đền thờ, phong đế. 

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa Gỗ Trắc

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa Gỗ Trắc

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công Cưỡi Ngựa

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa gỗ Hương

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa gỗ Hương

Trong phong thủy, tượng gỗ Quan Công có các dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, mang lại nhiều may mắn. Ông được xem là người bảo về tầng lớp yếu ớt, bị bóc lột, chiến đấu vì trượng nghĩa, là vị Thần sống trong lòng nhân dân.

Hình ảnh ngựa Xích Thố đã gắn liền với Quan Công trong nhiều giai thoại. Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa bắt nguồn từ câu chuyện Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố, tay cầm Thanh Long đao vượt qua 5 cửa ải và chém đầu 6 tướng để về với quân Lưu Bị. Hình tượng Ngựa thường được gắn liền với thảo nguyên, ý chí tiến về phía trước, không ngại khó khăn gian khổ kết hợp với hình tượng Quan Công khiến ta như thấy được dáng vẻ uy dũng, oai phong, ý chí chiến đấu mãnh liệt, không quản khó khăn, trắc trở lao về phía trước đương đầu làm nên tên tuổi của vị tướng truyền kì trong lịch sử Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. 

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa giúp trấn áp hung khí, trừ tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ và gia đạo. Hướng nhà bị sao xấu chiếu đến cũng có thể dùng tượng Quan Công để chế hoá, đặc biệt là những căn nhà, căn phòng nhiều âm khí dễ mang lại bệnh tật cho gia chủ.

Quan Công cưỡi ngựa gỗ Hương

Quan Công cưỡi ngựa gỗ Hương

Vị trí đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa hợp phong thủy

Cho dù là tượng Quan Công hay bất kì bức tượng nào khác thì vị trí đặt tượng là vô cùng quan trọng đối với phong thủy căn nhà, phải đặt đúng vị trí thì bức tượng mới có thể phát huy giá trị cũng như công dụng của mình một cách tốt nhất.

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa nên đặt ở vị trí cao ráo, thoáng mát, khiến cho người ta khi bước chân vào nhà đều phải ngước lên nhìn, sùng bái. Thể hiện tư thế oai phong, quyền lực của gia chủ, ngăn chặn bọn tiểu nhân hãm hại. Việc đặt tượng ở trên cao cũng giúp ngài có thể quan sát xa hơn để bảo vệ ngôi nhà tốt hơn khỏi những điều xấu. 

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa gỗ Hương

Tượng Quan Công Cưỡi Ngựa gỗ Hương

Với những ngôi nhà nằm ở hướng xấu trong phong thủy như: Hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, hoặc không phù hợp với tuổi của gia chủ nên đặt tượng ở ngay cửa ra vào và quay mặt về các hướng xấu của gia chủ sẽ giúp tránh được những điều không may, hoá dữ thành lành.

Với những người làm ăn buôn bán, kinh doanh thì trưng bày tượng Quan Công trong nhà rất tốt, có thể đặt tượng ở phòng làm việc, thư phòng,... Để mang lại trí tuệ thông minh, nhạy bén cho gia chủ, dẫn đến những quyết định đúng đắn trong kinh doanh. Ngoài ra, tượng còn giúp cầu cho con cái sau này học hành giỏi giang, vừa có tài vừa có đức như thế. Những nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công ở nơi làm việc sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ của ngài, luôn tiến về phía trước. 

Người ta thường nói, vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đừng quên đặt vũ khí của ông là cây đại đao và thanh gươm đúng vị trí.

Không nên đặt tượng dưới nền đất hay những nơi ẩm thấp, cạnh nhà vệ sinh, phòng bếp,phòng ngủ,... Vì điều này thể hiện sự bất kính mang lại điểm xấu, hiệu quả không tốt cho các thành viên trong gia đình mình. 

Đến đây, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa, giá trị văn hoá tinh thần và vật thể của tượng gỗ Quan Công Cưỡi Ngựa chưa nào? Nếu rồi thì còn chần chờ gì mà không rước ngay một bức về cho gia đình mình để mang lại sự thịnh vượng, may mắn cũng như cảm giác an toàn, được bảo vệ khỏi những năng lượng xấu nào. Gỗ Đỉnh luôn mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn về tượng gỗ.

Xem các sản phẩm tượng gỗ Quan Công:  Tượng Quan Công  

Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để đặt mua tượng.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa tượng khác: 

Quan Công Quan Vân Trường là ai?Chúa Giê-su là ai?La Hán Trường Mi là ai?