Ý Nghĩa Tượng Quan Công Chống Đao | Gỗ Đỉnh

Quan Công Chống Đao - Ý Nghĩa Quan Công Chống Đao - Hình Tượng Quan Công Chống Đao

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Ý Nghĩa Tượng Quan Công Chống Đao

Quan Công được coi là vị anh hùng tài đức của lịch sử Trung Quốc, được dân chúng tôn thờ như một linh thần bảo hộ cho gia đình, tượng gỗ Quan Công đã trở thành vật phẩm phong thủy vô cùng phổ biến ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Dù ở trong bất kì tư thế nào, tượng Quan Công đều mang lại nguồn năng lượng vô cùng tốt, và đặc biệt là sự an lành, may mắn cho gia chủ. Hôm nay hãy cũng Gỗ Đỉnh tìm hiểu tượng Quan Công Chống Đao nhé! 

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Hương

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Hương

Quan Công là ai ? 

Theo lịch sử, Quan Công tên thật là Quan Vũ, tên chữ là Vân Trường ( ông cũng thường được gọi là Quan Vân Trường ). Là nhân vật có thật, sống cách đây hơn 2000 năm, ông được vinh dự được liệt vào nhóm “ Ngũ Hổ tướng” dưới thời Đông Hán, được nhắc đến nhiều nhất với câu chuyện “ đào viên kết nghĩa”, khi ông kết nghĩa tại vườn đào với Lưu Bị và Trương Phi. Chính là bước ngoặt này đã tạo nên vị “chiến thần” giúp Lưu Bị dựng nên nhà nước Thục Hán lúc bấy giờ. 

Trong tín ngưỡng dân gian Trung Quốc, Quan Công được xem là sư tổ của hơn 30 nghề. Trước khi kết nghĩa ông đã làm rất nhiều công việc khác nhau như cầm đồ, cắt tóc, bán đậu phụ, đầu bếp,... Vì thế, ông còn được thờ như vị tài thần với hy vọng uy lực và sức mạnh của ông sẽ bảo vệ, mang lại bình an và tài lộc phát đạt cho gia đình. Ông còn được xem là một trong số những vị hộ pháp của Phật Giáo với danh xưng Già Lam Thần. Ngoài ra, Nho Giáo thờ phụng là Quan Phu Tử, người ta cho rằng ông là người duy nhất có thể sánh ngang với Khổng Tử. Trong khi đó thì Đạo giáo lại coi ông là “ Quan Thánh Đế Quân” là vị thần giúp trấn trạch, trừ tà ma, chống lại những thế lực xấu để bảo vệ nhân dân bình an. 

Vì sao nên thờ tượng Quan Công ? Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công Chống Đao

Tượng Quan Công Quan Vân Trường Chống Đao Gỗ Bách Xanh

Tượng Quan Công Quan Vân Trường Chống Đao Gỗ Bách Xanh

Nhiều người thường đặt dấu hỏi rằng, tại sao không thờ tượng những vị tướng tài giỏi của Việt Nam mà lại thờ tượng tướng Trung Quốc? Việt Nam có rất nhiều tướng tài và cũng được rất nhiều gia đình thờ phụng, tuy nhiên mỗi một vị tướng đều có vẻ đẹp riêng, tùy vào mức độ phù hợp, ý nghĩa phong thủy và sở thích của mỗi người mà chúng ta lựa chọn một bức tượng phù hợp với bản thân và gia đình để thờ cúng. Đứng trên góc độ trung lập mà nói, mỗi người có một tín ngưỡng, một sở thích riêng, người ta thờ tượng Quan Công vì ông rất thiêng và vì sự uy phong, lẫm liệt, một đời anh hùng trượng nghĩa vì dân vì nước mà quên mình của ông. Một nét đẹp phẩm cách cao thượng như thế thật đáng để chúng ta học tập. Hơn hết, đây cũng là một cách để giao lưu văn hoá nước bạn, chúng ta nên tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại một cách chọn lọc. Tức là hoà nhập nhưng không bị hoà tan, học hỏi, tiếp thu những cái hay cái đẹp và áp dụng vào văn hoá dân tộc nhưng vẫn giữ lại bản sắc riêng. Đấy mới là cái đáng quý. Huống hồ một vị tướng tài đức vẹn toàn như thế, được lịch sử thế giới tôn sùng, không có bất kì lí do nào chúng ta lại không thể học hỏi. 

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Bách Xanh

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Bách Xanh

Tượng Quan Công Chống Đao thể hiện uy thế, sức mạnh, sự kiêu dũng của vị danh tướng nhà Thục. Với tư thế đĩnh đạc, sừng sững, cơ bắp cuồn cuộn, khí thế ngút trời và khuôn mặt dữ tợn có lẽ là thương hiệu của Quan Công. Người ta quan niệm, khuôn mặt Quan Công càng dữ thì hiệu quả trấn trạch càng cao, càng có giá trị. Tượng mang lại nguồn sức mạnh to lớn, đủ để xua đuổi tà ma, những nguồn năng lượng xấu, đem lại bình an, thuận lợi. Tư thế chống đao xuống đất tượng trưng cho tư thế chiến thắng, đầy uy phong. Ngoài ra, tư thế này còn thể hiện tình thần cảnh giác rất cao, đối với Quan Công, đao là vật bất ly thân, ông luôn chuẩn bị và sẵn sàng chiến đấu bất kì lúc nào. Vì thế, không bao giờ có chuyện ngủ quên trên chiến thắng. Đây là một điều mà ít có ai làm được.

Tượng Quan Công Chống Đao hợp với tuổi nào ?

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Cẩm

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Cẩm

Theo phong thủy ngũ hành thì tượng Quan Công thuộc Mộc, vì Mộc sinh Hoả nên những người mệnh Hoả rất phù hợp để chơi tượng. Đặc biệt, theo âm dương – 12 con giáp, những người tuổi Tuất, tuổi Ngọ, tuổi Thìn rất thích hợp để rước tượng Quan Công về nhà nhằm tăng hiệu quả trấn áp, bảo vệ gia trạch và bản mệnh cho gia chủ. 

Lưu ý: Người mệnh Thổ và những người tuổi Thân không nên chơi tượng này. 

Những tuổi khác có thể chơi tượng để trấn trạch, trừ tà, loại bỏ khí xấu, bảo vệ gia đình an toàn. Nhưng nhớ là phải khai quang tượng và thờ cúng đầy đủ.

Vị trí đặt tượng Quan Công gỗ Chống Đao 

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Mun Hoa

Tượng Quan Công Chống Đao Gỗ Mun Hoa

Tượng Quan Công Chống Đao là mẫu tượng phong thủy được ưa chuộng và thường được đặt trong phòng khách, mặt hướng ra ngoài, hoặc trong phòng làm việc. Nếu như hướng nhà xấu, trong nhà có nhiều chuyện chẳng lành, ngủ không ngon, nhiều người ốm đau hay công việc không được thuận lợi, lắm thị phi, bị kẻ xấu hãm hại,... Đặt tượng trong nhà sẽ giúp hoá giải hết, mang lại bình an cho ngôi nhà.

Một số người có ngành nghề đặc biệt như các nhà lãnh tụ, công nhân viên chức, quân nhân, cảnh sát, chủ doanh nghiệp, kinh doanh,... Cần có người bảo hộ, tăng cường khả năng trấn áp, thì đây có lẽ là lựa chọn số một. 

Quan Công Chống Đao gỗ Mun Hoa

Quan Công Chống Đao gỗ Mun Hoa

Lưu ý: Không nên thờ tượng trong phòng ngủ, phòng bếp, những nơi ẩm thấp, thiếu tôn nghiêm như gầm cầu thang, gần phòng tắm,... Điều đó thể hiện sự bất kính, thiếu tôn trọng và sẽ mang lại những điềm xấu cho gia đình.

Đến đây, chắc hẳn rằng bạn đã có hiểu biết nhất định về tượng Quan Công cũng như bức tượng Quan Công Chống Đao này rồi chứ. Với bức tượng mang nhiều giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể to lớn như này thì sẽ là một lựa chọn không tồi cho gia đình bạn và cũng là món quà ý nghĩa để dành tặng cấp trên, bạn bè, hay những người thân trong gia đình đấy. Còn chần chờ gì nữa nào, nếu như bạn đã có đáp án rồi thì hãy cho Gỗ Đỉnh biết nhé. 

Xem các sản phẩm tượng gỗ Quan Công:  Tượng gỗ Quan Công 

Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để đặt mua tượng.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa tượng khác: 

Quan Công Quan Vân Trường là ai?Ý nghĩa tượng Quan Công cưỡi NgựaLa Hán Trường Mi là ai?