Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc | Gỗ Đỉnh

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành. Gỗ Đỉnh chuyên cung cấp các mặt hang tượng gỗ, giao hàng toàn quốc

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc

Trong phong thủy tượng Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Một vật phẩm tôn kính trong phong thủy, khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Phật Di Lặc thường có rất nhiều hình tượng khác nhau, một trong số những hình tượng đó ta phải nói đến hình tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc với hai đứa trẻ có lẽ đã không quá xa lạ với chúng ta. Nhưng bạn đã từng có suy nghĩ tại sao tượng phật Di Lặc bằng gỗ này lại có hai đứa trẻ trong khi những hình tượng Phật khác lại không có chưa? Và chúng có ý nghĩa gì đến đời sống cũng như trong phong thủy? Cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu nhé!

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc Gỗ Hương

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc Gỗ Hương

Đức Phật Di Lặc là ai?

Nói đến, Phật Di Lặc chắc rằng đa só chúng ta sẽ nghĩ đến hình tượng một ông Phật ngồi mập, bụng to và miệng thì luôn cười. Chữ Di Lặc là phiên âm của tiếng Phạn, hoặc là Từ Thị ( Thị là họ, Từ là từ bi ). Có thuyết nói rằng khi mẹ của Ngài mang thai Ngài, bà đã khởi lòng thương không nỡ giết hại chúng sanh và không ăn thịt cá nên được gọi là “Từ”. Nhưng có truyền thuyết khác nói rằng vì thuở xưa Ngài tu về từ bi tam muội cho nên có tên là Từ Thị.


Dat Ma Xuat Quyen

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc gỗ Xá Xị (Gù Hương)

Người ta tin rằng Ngài là Bố Đại Hòa Thượng ( tức là vị Hòa thượng mang túi vải trên lưng ), một Thiền Sư Trung Quốc sống ở thế kỷ thứ 10. Theo truyền thuyết này, nhà sư này có tướng người mập mạp, bụng lớn, nói năng vô định, ngủ ở đâu cũng được và người thường cầm trên tay cây gậy và một túi vải. Ông còn được khâm phục vì có tài tiên tri rất chính xác.

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc Gỗ Trắc

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc Gỗ Trắc

Trước khi viên tịch, Hòa Thượng nói bài kệ :

“ Di Lặc, chân Di Lặc

Phân thân trăm nghìn ức

Thương hiện cho người đời

Người đời không ai biết”

Sau khi Ngài viên tịch, người dân vẫn thấy Bố Đại mang túi vải xuất hiện ở châu khác. Chính vì vậy mà mọi người tin rằng ông chính là hóa thân của Di Lặc, người đời sau thường thể hiện hình ảnh Phật Di Lặc dưới dạng một Bố Đại mập tròn vui vẻ.

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc gỗ Nu Kháo

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc gỗ Nu Kháo

XEM THÊM: Đức Phật Di Lặc Là Ai?

Hình tượng và ý nghĩa tượng gỗ Di Lặc Nhị Phúc

Phật Di Lặc Nhị Phúc được mô tả là Phật Di Lặc đứng hay ngồi có hai đứa trẻ bên cạnh là biểu tượng của sự mong chờ về con cái, mong muốn đủ đầy con cháu cả trai và gái.

Phật Di Lặc Nhị Phúc gỗ Trắc

Phật Di Lặc Nhị Phúc gỗ Trắc

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc còn mang nhiều ý nghĩa của sự hạnh phúc. Tượng không nghiêm nghị như những vị Phật khác, Phật Di Lặc luôn nở nụ cười tươi là một nụ cười chân thành, xua đi những giận dữ, buồn phiền, căng thẳng và hướng con người ta đến sự vui vẻ. Nếu tượng Phật Di Lặc Đứng gốc Tùng là biểu trưng cho chính nhân quân tử, bền vững và ý chí cao thì tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, may mắn và con cái đầy đủ.

Những điều nên và không nên làm khi trưng bày tượng gỗ Di Lặc Nhị Phúc trong nhà

Những điều nên làm

Đặt tượng ở phòng khách hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài hoặc trên bàn thờ thần tài, ông địa. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình được an lạc, thái hòa, con cháu đủ đầy cả trai lẫn gái,...

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc gỗ Hương

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc gỗ Hương

Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là tốt quý nhân phù hộ hoặc đặt hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc.

Nên đặt tượng Phật Di Lặc trên kệ đối diện cửa chính vào nhà sẽ giúp cho mọi việc đều suôn sẻ, an vui.  

Dat Ma Xuat Quyen

Phật Di Lặc Nhị Phúc gỗ Ngọc Am

Những điều không nên làm

Không để tượng xuống sàn nhà hay để ở góc nhà vì như thế thể hiện sự không tôn kính với Ngài, không nên để trong phòng ngủ. Càng không nên để những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ.

Không nên đặt tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc dưới gác hay cầu thang.

Dat Ma Xuat Quyen

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc Gỗ Bách Xanh

Tượng Di Lặc Nhị Phúc trong phong thủy là biểu tượng của sự hạnh phúc. Để cầu mong cho con cháu đủ đầy người ta còn nghĩ chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

Gỗ Đỉnh - Chuyên cung cấp gỗ nội thất, tượng gỗ, đồ gỗ theo Phong Thủy lớn nhất Việt Nam.
Email: godinh321@gmail.com
Liên hệ: 086 863 2345
Website: https://godinh.com/