Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc | Gỗ Đỉnh

tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc đứng trên tiền vàng còn mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, tài lộc, đủ đầy. Gỗ Đỉnh chuyên cung cấp tượng Phật bằng gỗ theo phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc

Tượng gỗ Di Lặc Cửu Phúc là một trong những mẫu tượng đang được nhiều người ưa chuộng và trưng bày trong nhà của mình. Với mong muốn một cuộc sống tốt đẹp và may mắn sẽ đến với tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa cũng như cách trưng bày tượng này. Sau đây, Gỗ Đỉnh sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về tượng gỗ Di Lặc Cửu Phúc nhé!

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Gỗ Hương

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Gỗ Hương

Truyền thuyết về Phật Di Lặc

Theo kinh sách, Đức Phật Di Lặc xuất thân từ gia đình quý tộc Bà La Môn ở thôn Kiếp Ba Lợi của Nam Thiên Trúc ( Ấn Độ cổ đại ), có hiệu là A-Dật-Đa được hiểu là bô năng thắng ( nghĩa là không gì có thể thắng nổi ). Di Lặc có phiên âm từ Phạn ngữ có nghĩa là “Từ Thị” ( là cái nhìn từ bi, bác ái ). Phật Di Lặc là người cùng thời với Phật Thích Ca, theo xuất gia, tu tập chính pháp.

Tín ngưỡng thờ cúng Phật Di Lặc đã được lưu truyền từ rất sớm tại Trung Quốc thuộc dòng Đại thừa, sau đó truyền sang nước ta và có ảnh hưởng rất sâu đậm cho tới bây giờ. Ngay từ đời Tây Tần ( 265-316 ) đã một số bức tranh vẽ Phật Di Lặc, những bức tranh thời đó thường mô tả Phật Di Lặc cũng giống như những vị Bồ Tát khác, chỉ khác ở chiếc mũ đội trên đầu và trên tay có cầm bình nước. Trong suốt các thời kỳ của Phật giáo Trung Quốc, Phật Di Lặc được mô tả ngồi trên 1 chiếc ghế hoặc 1 chiếc ngai với chân bắt chéo hay chân trái buông thõng xuống, tai phải chống cằm như đang suy nghĩ về tương lai.

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Gỗ Trắc

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Gỗ Trắc

XEM THÊM: Đức Phật Di Lặc Là Ai?

Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc

Bức tượng được mô tả Phật Di Lặc và hành ảnh 9 đứa trẻ tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc và an khang. Tượng này còn được gọi với cái tên khác là tượng Phật Di Lặc cửu quỷ hay cửu tặc. Trong cuộc sống, chúng ta luôn chịu những lời nói từ bên ngoài, những lời chửi mắng, gièm pha,….Nhưng những điều đó không làm ảnh hưởng đến ta bỏ qua những lời nói ấy tự nhiên ra sẽ cảm thấy an nhiên. Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc mang ý nghĩa cầu mong một cuộc sống yên bình, ấm no, đầy đủ, tài lộc, may mắn.

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Gỗ Hương

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Gỗ Hương

Đối với hình tượng Phật Di Lặc nụ cười viên mãn trên gương mặt chính là nét đặc trưng khi kết hợp với sự hồn nhiên của Cửu Phúc chính là biểu tượng của sự hạnh phúc. Khi trưng bày tượng trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp mọi người luôn cảm thấy vui vẻ, xua tan những nỗi muộn phiền, căng thẳng. Không chỉ là biểu tượng cho hạnh phúc, tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc còn được khắc họa thêm cành đào và mang thêm ý nghĩa về tài lộc, may mắn. Ngoài ra, khi khắc họa tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc đứng trên tiền vàng còn mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, tài lộc, đủ đầy.

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc gỗ Hương

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc gỗ Hương

Nên và không nên khi trưng bày tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Gỗ Hương

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc Gỗ Hương

Những điều nên làm:

Khi trưng bày tượng Di Lặc Cửu Phúc nên đặt vị trí cao ráo, ở vị trí giữa nhà. Đồng thời, nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chỗ để và tượng Phật. Cùng với nhiều hóa thân khác được thờ cúng, Việt Nam hiện nay chủ yếu thờ hóa thân của Hòa thượng Bố Đại.


Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc gỗ Bách Xanh

Tượng Phật Di Lặc Cửu Phúc gỗ Bách Xanh

Trong 8 cung thì cung sinh khí được xem là một trong những hướng tốt nhất trong phong thủy. Mỗi tuổi sẽ có một cung sinh khí khác nhau, đại diện cho công danh, địa vị và giàu sang. Đặt tượng gỗ Di Lặc ở cung sinh khí theo tuổi của gia chủ sẽ giúp mang đến tài lộc cho gia đình. Đồng thời, đặt một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp theo hướng này còn mang đến cảm giác gần gũi và ấm áp cho cả ngôi nhà.

Những điều không nên làm:

Không nên đặt tượng Phật Di Lặc xuống sàn nhà hay bày ở góc nhà điều đó thể hiện thái độ bất kính.

Không được để trong phòng ngủ,  trong tủ, hộp hay rương khóa càng không đặt tượng gần hướng nhà vệ sinh, phòng ăn.

Tượng Di Lặc gỗ được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà mang đến sự sang trọng, tài lộc cho cả không gian. Vậy khi lựa chọn tượng Di Lặc Cửu Phúc cũng cần nên lưu ý những thông tin trên để giúp bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý nhất mang lại những điều may mắn nhất cho căn nhà của mình.

Gỗ Đỉnh - Chuyên cung cấp gỗ nội thấ t, tượng gỗ, đồ gỗ theo Phong Thủy lớn nhất Việt Nam.
Email: godinh321@gmail.com
Liên hệ: 086 863 2345
Website: https://godinh.com/