Ý Nghĩa Đạt Ma Sư Tổ Đứng Gốc Tùng | Gỗ Đỉnh

Đạt Ma Đứng Gốc Tùng - Ý Nghĩa Đạt Ma Sư Tổ Đứng Gốc Tùng

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Ý Nghĩa Đạt Ma Sư Tổ Đứng Gốc Tùng

Bồ Đề Đạt Ma được coi là người sáng lập trường phái Thiền Trung Hoa, ông cũng nổi tiếng với nhiều pháp chữa bệnh, rèn luyện thân thể. Đạt Ma Sư Tổ còn là một trong những người đầu tiên sáng lập nên môn phái Thiếu Lâm. Người ta, tin rằng tượng gỗ Đạt Ma được xem là một trong những pho tượng có ý nghĩa trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy. Tượng Đạt Ma có rất nhiều ý nghĩa riêng tùy hình tượng được khắc họa như: Đạt Ma ngồi thiền, Đạt Ma quá hải, Đạt Ma khất thực,… Mẫu tượng Đạt Ma đứng gốc Tùng cũng được nhiều người lựa chọn vậy ý nghĩa của tượng Đạt Ma đứng gốc Tùng là gì? Nên đặt tượng ở vị trí nào cho đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tượng Đạt Ma Đứng Gốc Tùng gỗ Hương

Tượng Đạt Ma Đứng Gốc Tùng gỗ Hương

Đạt Ma Sư Tổ là ai?

Đạt Ma là người có thật. Tuy nhiên, các tư liệu lịch sử về ông là rất mơ hồ. Chỉ biết rằng ông tên thật là Bồ Đề Đa La, vốn là hoàng tử con vua nước Thiên Trúc ( một nước nhỏ thuộc miền Tây Ấn Độ ).

Không có tư liệu lịch sử rõ ràng về năm sinh, năm mất của ông. Các sách ở Trung Hoa thường ghi lại rằng, Đạt Ma truyền đạo tại đây vào thời Lưu Tống hoặc nhà Lương ( tức khoảng thế kỉ thứ V thứ VI sau công nguyên ).

Tượng Đạt Ma Đứng Gốc Tùng gỗ Hương

Tượng Đạt Ma Đứng Gốc Tùng gỗ Hương

Đạt Ma được coi là truyền nhân thứ 28 của bậc chân tu Bát Nhã Đa La và là sư tổ ( tổ đầu tiên ) của trường phái Thiền Tông Trung Hoa.

Tương truyền khi Đạt Ma đến Trung Hoa ( Trung Quốc ngày nay) Ngài đã gặp vua Lương Vũ Đế. Vua Lương Vũ Đế là người sùng đạp Phật, nên ông đã cho xây rất nhiều chùa chiền, sau đó Đạt Ma đã giảng giải với vua về việc tích đức để đời nhưng vua không lĩnh ngộ được. Cuộc gặp gỡ với Lương Vũ Đế đã cho Bồ Đề Đạt Ma thấy rõ là chưa đến thời truyền pháp tại Trung Quốc. Chính vì vậy, Ngài đã băng qua sông Giang Bắc, thẳng đường qua nước Ngụy, lên núi Tung Sơn. Cũng tại nơi đây, Phật Đạt Ma tu thiền định, chín năm quay mặt vào vách đá không nói gì. Cũng chính ở đây, Huệ Khả đã gặp Bồ Đề Đạt Ma để lại truyền thuyết bất hủ về việc quyết tâm học đạo của mình.

 Truyền thuyết nói rằng sinh thời Đạt Ma có sức mạnh ngàn cân, hành tung kì bí. Lúc sống cũng như lúc chết đều rất hiên ngang, kiêu dũng. Vì vậy, hậu thế vẽ tranh, dựng tượng để tôn thờ ông. Người ta cho rằng tượng ông có sức mạnh trấn trạch trừ tà cực tốt. Ông còn là đại biểu về ý chí – trí huệ, sự buông bỏ và giác ngộ tuyệt đối để đến được hạnh phúc thực thụ.

Ý Nghĩa hình tượng Đạt Ma đứng gốc Tùng

Tượng Đạt Ma đứng gốc Tùng gỗ Nu Kháo

Tượng Đạt Ma đứng gốc Tùng gỗ Nu Kháo

Hình dáng cây Tùng tự nhiên rất phong trần, phóng khoáng, mạnh mẽ. Những cây Tùng còn tượng trưng cho sự vững trãi và kiên định. Thế nên, người xưa thường lấy Tùng để thể hiện cho sự uy dũng, mạnh mẽ, sự kiên định, khí khái oai hùng của bậc nam nhi anh hùng. Chính vì vậy mà hình tượng Đạt Ma đứng dưới gốc Tùng nhắc con người ta về ý nghĩa của sự tĩnh tâm, tự tại. Giữa dòng đời xô bồ, tiền tài, danh lợi, luôn níu kéo con người ta. Nếu không giữ cho mình được tâm sáng người ta rất dễ bị lôi kéo quyến rũ mà mất đi chính bản thể của mình. Tượng Đạt Ma đứng dưới gốc Tùng là lời nhắc nhở khéo léo dành cho mỗi người. Dù trong bất kì một hoàn cảnh nào cũng cần phải vững tâm. Giữ cho tâm sáng thì mọi hạnh vi mới đạt chuẩn mực, hạnh phúc cũng từ đó mà hình thành.


Tượng Đạt Ma Đứng Gốc Tùng gỗ Trắc

Tượng Đạt Ma Đứng Gốc Tùng gỗ Trắc


XEM THÊM: Ý Nghĩa Đạt Ma Sư Tổ Hàng Long

Những điều nên làm khi trưng tượng Đạt Ma gỗ đứng gốc Tùng trong nhà 

Trước tiên, nên đặt tượng gỗ Đạt Ma đứng gốc Tùng trong phòng khách lớn, hướng ra cửa chính. Cửa chính là hướng chính diện dễ dẫn dắt tà ma ngoại đạo và năng lượng xấu vào nhà. Vì vậy, đặt tượng ở phòng khách hướng ra cửa chính không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với Ngài mà còn có ý nghĩa trấn trạch cao nhất.

Nên đặt tượng Đạt Ma đứng gố Tùng ở những nơi có năng lượng không tốt. Sức mạnh của Đạt Ma Sư Tổ sẽ trấn áp các nguồn năng lượng xấu này để bảo vệ cho gia đình.

Có thể đặt tượng trong phòng làm việc nhằm bảo vệ gia chủ khỏi kẻ tiểu nhân gièm pha và nâng cao sức mạnh tinh thần của gia chủ.

Nên đặt tượng Bồ Đề Đạt Ma xuất quyền trên bàn hoặc kệ gỗ, cách mặt sàn ít nhất 1m để thể hiện sự tôn kính đối với Ngài.

Cặp Lục Bình Gỗ Đinh Hương Việt

Đạt Ma Sư Tổ đứng gốc Tùng gỗ Trắc đỏ đen

Những điều không nên làm khi trưng tượng gỗ Đạt Ma trong nhà

Khi trưng bày tượng gỗ Đạt Ma đứng gốc Tùng thì chúng ta nên tuyệt đối tránh những điều sau đây:

Tuyệt đối không được đặt tượng trong nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ...

Không để tượng dưới mặt sàn, mặt sân, vị trí quá thấp vì những vị trí này sẽ thể hiện sự bất kính với Ngài và mang đến tai họa cho gia đình.

Mẫu tượng gỗ Đạt Ma đứng gốc Tùng hiện đang là mẫu tượng chiếm được cảm tình của giới chuộng đồ gỗ phong thủy. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về ý nghĩa của mẫu tượng Đạt Ma đứng gốc Tùng. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu tượng ưng ý.

Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để đặt mua tượng.
Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ mỹ nghệ online.