Bò Tót Trong Phong Thủy | Gỗ Đỉnh

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Bò Tót Trong Phong Thủy

Hình ảnh quen thuộc của những con Trâu từ xưa tới nay gắn liền với sức mạnh bền bỉ, hiền lành và được nhiều người biết tới. Sự mạnh mẽ vốn có đó cũng được thể hiện qua Bò Tót. Vì có hình dáng giống với Trâu nên ở Việt Nam, người dân tộc thiểu số gọi là con Min, nghĩa là Trâu Rừng. Được mệnh danh là loài thú có tầm vóc khổng lồ nên Bò Tót được xem là biểu tượng của sức mạnh và cường tráng.

Odoo image and text block

Một con Bò Tót đực

Nguồn gốc của Bò Tót : 

Bò Tót là một loại động vật thuộc loại Trâu Bò đã xuất hiện từ cách đây rất lâu. Chúng có ngoại hình to lớn, lông màu sẫm và thường sinh sống chủ yếu ở vùng đồi của Ấn Độ và Đông Nam Á. Chúng có thể sinh sống ở dạng hoang dã hoặc đã được con người thuần hóa. Bò Tót đã được các chuyên gia động vật học trên thế giới thừa nhận là một loài bò rừng lớn nhất trong tự nhiên, to lớn hơn cả Trâu Rừng.  Một con bò đực  trưởng thành thì  thường nặng hàng tấn. 

Odoo image and text block

Hình dáng Bò Tót to lớn

Bó Tót nhìn giống như Trâu ở phía trước và giống như Bò ở phía sau. Trong tự nhiên, Bò Tót sống thành từng đàn từ 8-10 cá thể. Những con Bò đực già thường sống đơn độc hoặc hợp với nhau thành từng nhóm nhỏ. Bò Tót thích ăn lá non, mầm tre non, cỏ non mới mọc ở nương rẫy cháy. Bò Tót khá hung dữ, chúng hay húc tung chướng ngại vật và có thể húc chết người. Với bản tính hung dữ cùng với sự cường tráng, tượng Bò Tót mang đến ý nghĩa nâng cao tinh thần chiến đấu, ý chí vượt qua gian nan vất vả.

Hình tượng của Bò Tót trong Phong Thủy

Trước đây, Hải Thượng Lãn Ông đã ghi rằng mật Bò Tót chữa được chứng kinh giản (kinh phong). Mật Bò Tót là một vị thuốc quý dùng trong y học cổ truyền với công dụng thanh nhiệt bình can, sáng mắt, tiêu sưng, trị trúng phong, chấn thương, giải nhiệt, mát gan, chống các tế bào ung thư, bảo vệ gan,......
Cặp sừng Bò Tót cũng là mặt hàng có giá trị mỹ nghệ cao cấp, hấp dẫn thú sưu tập xa xỉ... Giá trị hữu hình và vô hình đã khiến Bò Tót bị săn đuổi đến kiệt cùng. Hạ Bò Tót từng được xem như một chiến tích lẫy lừng của những kẻ vô tâm, hám lợi và man rợ.

Không những thế, với lợi thế về sức mạnh đã xuất hiện  môn thể thao đấu Bò, bắt nguồn từ Văn hóa Hy Lạp. Nghi lễ thờ cúng những chú Bò được bắt nguồn từ nền văn minh Mioan và các nên văn minh thuộc vùng Địa Trung Hải. Những trận đấu Bò Tót Tây Ban Nha từ nửa sau thế kỷ 23 đã trở nên mới mẻ hơn. Không chỉ ở Tây Ban Nha mà môn thi đấu Bò Tót còn được biết tới ở Bồ Đao Nha, Ấn Độ, một số vùng miền nam tại nước Pháp và vài nước Mỹ Latin. 

Khi đấu sĩ dùng thanh gươm của mình đâm được vào tim và giết chết con Bò, trận đấu sẽ kết thúc. Và việc này đã gây nên những tranh cãi lớn. Không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là những người yêu động vật. Họ cho rằng, đây là một hành vi man rợ và cực kỳ nguy hiểm. Đối với Tây Ban Nha thì đấu Bò Tót chính là một nét đẹp văn hóa và cần bảo tồn, lưu giữ và phát triển. Hơn nữa, đây cũng là niềm tự hào dân tộc của họ.

Odoo image and text block

Trọi Bò Tót là lễ hội truyền thống lâu đời

Ý nghĩa của Bò Tót trong phong thủy : 

Nói đến thị trường chứng khoán chúng ta thường nghe nhắc tới thuật ngữ “Thị trường con Bò Tót” và “Thị trường con Gấu” . Trong những ngày gần đây thị trường chứng khoán tràn ngập sắc xanh. Tại sao chúng ta không tìm hiểu một chút vể một thuật ngữ mà hiện nay nhiều người chơi chứng khoản thường sử dụng “Thị trường con Bò Tót “

 Thị trường con Bò Tót (Bull Market) là thuật ngữ được sử dụng để mô tả xu hướng tăng giá liên tục của các mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Trong những thời điểm này, các nhà đầu tư có niềm tin rằng xu thế tăng giá sẽ tiếp tục trong dài hạn. Họ sẽ rất hào hứng mua cổ phiếu để chờ bán ra với giá cao hơn nữa.

Với thiết kế đầu của con Bò hơi hạ xuống, cơ bắp xoắn nghiêng một bên, lỗ mũi nở với cặp sừng sắc nhọn như thể sẵn sàng cho một cú húc sấm sét. Một cú húc ngược lên trên chính là biểu tượng cho thị trường chứng khoán đi lên. Bên cạnh đó hình ảnh  của Bò Tót còn thể hiện sự thăng hoa và phát tài trong năm mới.

Một số sản phẩm Bò Tót làm bằng gỗ


Odoo image and text block
Tượng Bò Tót gỗ Cẩm

 Odoo image and text block
Tượng Bò Tót gỗ Hương

Tượng Bò Tót là Linh Vật không thể thiếu trong Phong Thủy :

Bò Tót - Biểu tượng của nguồn năng lượng và sức mạnh, thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, quan vận tốt đẹp.

Thúc vượng tài lộc, đặc biệt là đường thứ tài, giúp cho việc làm ăn, buôn bán may mắn, dễ tụ tài, tài đến thì lưu lại, không bị rơi rớt.
Linh Vật có dáng đứng vô cùng vững chắc, bốn móng chắc khỏe, như cột nhà to lớn có thể chống đỡ được trước những trận cuồng phong. Khí thế bá đạo của nó cũng giống như đang chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với mọi điều có thể xảy ra, vượt mọi khó khăn trở ngại để hướng tới thành công.

Những điều nên làm khi thỉnh tượng Bò Tót :

Muốn đầu tư hiệu quả, sự nghiệp thăng tiến, tăng lương thăng chức, bạn có thể để tượng Linh Vật ở văn phòng, ở trên bàn làm việc hoặc trên giá sách.

Muốn chiêu tài, nên đặt ở nơi gần cửa ra vào, đối cửa chính hoặc đối cửa sổ đều được.
Muốn trấn hung hóa sát, bổ khuyết cầu an thì đặt ở nơi khuyết góc trong nhà. Đây là một trong những cách đơn giản để hóa giải nhà khuyết góc theo quy tắc phong thủy.
Cũng như các vật linh thiêng không nên để tượng Bò ở những nơi ô uế, mất vệ sinh như nhà vệ sinh, nhà tắm...nơi các hung tinh chiếu đến làm giảm tài lộc và gây tác dụng ngược lại.
Qua đây chúng ta phần nào đã biết được sự ảnh hưởng của Bò Tót đến các nền văn hóa khác nhau, bởi vậy nên tượng Bò là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình và đó cũng là một món quà tặng ý nghĩa cho bạn bè và người thân trong gia đình.

Xem sản phẩm tượng Bò Tót: Sản phẩm gỗ tượng Bò Tót 

Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ online - Vận chuyển toàn quốc.

Tìm hiểu thêm các loại tượng Linh Vật khác: 

Cóc Phong Thủy

Dê trong Phong Thủy

Gà trong Phong Thủy