Tranh Mã Đáo Thành Công Trong Phong Thủy | Gỗ Đỉnh

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Tranh Mã Đáo Thành Công Trong Phong Thủy

Đã từ rất lâu, Tượng Ngựa Phong Thủy được xem là một linh vật rất trung thành và gần gũi với con người. Đem đến những điều may mắn, phát đạt, đem lại những thành công trong công việc. Hiện nay một dòng tranh mà được nhiều gia đình dùng để bài trí trong nhà nhằm mang lại sự thịnh vượng, bình an và may mắn đó là tranh Mã đáo thành công.

Tượng Bát Mã Gỗ Hương

Tranh Mã Đáo Thành Công gỗ Pơ Mu

Mã Đáo Thành Công là hình ảnh của 8 con ngựa. Số 8 tượng trưng cho sự may mắn và phát đạt. Người ta hàm nghĩa rằng số 8 đọc theo tiếng Hán là "Bát" đồng âm với chữ "Phát" trong từ "phát đạt". Chính vì thế bức tranh này rất được ưu ái trong kinh doanh. Hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn nên chúng được coi như là biểu tượng mang lại tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến, giúp cho những công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công như dự kiến. 

Tượng Song Mã Gỗ Hương

Tranh Quạt Mã Đáo Thành Công gỗ Pơ Mu

Từ xa xưa, Ngựa chính là phương tiện giúp con người đi lại thuận tiện nhất bởi nó vừa thông minh lại vừa chạy nhanh. Đồng hành với những chuyến đi làm ăn xa của con người không ai khác đó chính là những chú Ngựa. Những chuyến đi ấy kéo dài đằng đẵng đến vài tháng, thậm chí hàng năm mới quay trở về. Còn trong chiến tranh, khi ra trận thì cả tướng lẫn sĩ có thể không quay về hoặc cũng có thể "đi mười về một". Chính vì thế câu chúc "mã đáo thành công" có nghĩa là ngựa quay về dịch nôm nghĩa là "có ngựa quay về ắt sẽ thành công" tức là người còn thì tất cả vẫn còn. 

Tranh Mã Đáo Thành Công gỗ Trai


Ý nghĩa tranh gỗ Mã Đáo Thành Công trong phong thủy:

Tranh Mã Đáo Thành Công được chạm khắc trên nhiều loại gỗ quý có nhiều giá trị như gỗ nu nghiến, gỗ trai, gỗ hương,...được sản xuất và trưng bày ở nhiều cửa hàng tượng gỗ mỹ nghệ khác nhau.

Trong phong thủy, linh vật Ngựa không chỉ là con vật trung thành và tốc độ mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ. Trong tranh Mã Đáo Thành Công bạn sẽ thấy có một, hai con Ngựa trong đàn Ngựa quay đầu trở lại, thường sẽ là con Ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 có nghĩa là quay lại khuyến khích những con Ngựa khác chạy nhanh hơn. Và trong bức tranh Mã Đáo Thành Công thì không có con Ngựa cuối cùng quay đầu lại bởi vì nếu có thì nghĩa là một phần tiền tài và của cải bị mất hay thất lạc. 

Tranh Mã Đáo Thành Công gỗ Xá Xị

Chúng ta có thể dùng tranh Mã Đáo Thành Công để dành tặng tân gia, sếp, đối tác làm ăn, tặng sự kiện… Đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh, khai trương cửa hàng hoặc người đang trên đường lập công danh. Đây sẽ là món quà ý nghĩa và đặc biệt, cũng như lời chúc và mong muốn công việc làm ăn sẽ thuận lợi, phát đạt, gặp nhiều may mắn và “tốc chiến tốc thắng”.

Tranh Mã Đáo Thành Công gỗ Xoan Đào

Ngoài biểu tượng của sự thành công, sự viên mãn của công việc trong phong thủy của tranh gỗ Mã đáo thành công (Bát Mã Truy Phong) thì con số tám cũng là một con số mà phong thủy cũng rất coi trọng bởi nó còn tượng trưng cho sự may mắn giàu có và thịnh vượng. Bên cạnh đó từ “Bát” trong tiếng Trung quốc đọc trại ra giống như chữ “phát” trong phát tài phát lộc. Do những biểu tượng tốt đẹp như vậy mà dòng tranh gỗ Mã đáo thành công được rất nhiều gia đình lựa chọn để mang lại sự giàu có, thịnh vượng và một là một vật phẩm trang trí tuyệt hảo làm tăng sự sang trọng cho phòng khách. Mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian của bạn. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, treo tranh gỗ sẽ làm cho không gian trở nên thu hút và ấn tượng. Bởi vậy đây là bức tranh được rất nhều người lựa chọn cho phòng khách căn nhà, phòng làm việc, cửa hàng của mình...

Xem thêm nhiều tranh gỗ khác: Tranh gỗ treo phòng khách
Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn sản phẩm