Tượng Gỗ Phong Thủy Và Giá Trị Trong Cuộc Sống | Gỗ Đỉnh

Ý nghĩa và giá trị của tượng gỗ phong thủy trong cuộc sống

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

TƯỢNG GỖ PHONG THUỶ VÀ GIÁ TRỊ TRONG CUỘC SỐNG

Ngày nay, Tượng gỗ Phong Thủy - Mỹ Nghệ được coi là sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn để bày trí tại nhà hoặc ở nơi làm việc. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ tượng gỗ Mỹ Nghệ là gì? Vai trò và ý nghĩa trong Phong Thủy. Vì vậy, Gỗ Đỉnh sẽ cùng các bạn phân tích để hiểu rõ hơn về điều này.

Tượng gỗ Phong Thủy

Tượng Gỗ Phong Thủy

Tượng Gỗ là gì ?

Tượng gỗ là những bức tượng bằng gỗ biểu tượng cho những vị thần Phật, tượng Linh Vật... như: Phật Tổ, Quan Thế Âm Bồ Tát, Thần Tài, Ông Thọ, Tượng Cóc Ba Chân… Tượng gỗ Mỹ Nghệ không chỉ được sử dụng trong đời sống để trang trí làm đẹp mà còn trở thành nét đẹp văn hoá tâm linh của người Việt. Tượng gỗ được chạm khắc công phu, là tâm huyết của người nghệ nhân, các đường nét chạm khắc tinh xảo, hình ảnh rồng phượng được khắc họa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mang ý nghĩa nghệ thuật và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Phong Thủy là gì ?

Phong Thuỷ là học thuyết của người Trung Cổ chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong Thủy là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong Thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là Phong Thủy hợp, hung ắt là Phong Thủy không hợp. 
Tượng gỗ Phong Thủy

Tượng Gỗ Phong Thủy

Vậy Tượng gỗ Phong huỷ là gì?

Tượng gỗ Phong Thuỷ là những pho tượng gỗ. Nhờ vào bàn tay khéo léo của người thợ mà những pho tượng gỗ thường mang những ý nghĩa khác nhau. Do vậy mà tùy ý muốn của gia chủ mong cầu hạnh phúc, tiền tài và danh vọng thì sẽ lựa chọn những tượng gỗ khác nhau và phù hợp.

Giá trị và vai trò của Tượng Gỗ Phong Thủy trong đời sống, văn hóa

Tượng gỗ Phong Thuỷ luôn là lựa chọn đầu tiên của chúng ta về sự sang trọng, hay mang một nét hoài niệm cổ xưa đậm chất tinh hoa từ bàn tay con người. Tượng gỗ không chỉ là một cách để thể hiện đẳng cấp và phong cách của mình mà nó còn có thể đem lại một số tác dụng Phong Thủy tốt cho gia chủ.

Tượng Cá Chép Hóa Rồng

Tượng Gỗ Cá Chép Hóa Rồng

Có rất nhiều quan niệm cho rằng phong thuỷ ảnh hưởng đến phúc trạch gia đình bạn nhưng có rất nhiều sản phẩm mang giá trị cao, bền đẹp và độc - lạ. Điều đó chính là những lý do khiến chúng ta lựa chọn những sản phẩm tượng gỗ Phong Thuỷ để trang trí nhà cửa.

Một pho tượng gỗ đẹp hay không phụ thuộc vào trình độ của người thợ. Tượng gỗ do thợ nào tạo sẽ mang phong cách và thần thái của người thợ đó. Điểm này thể hiện rõ nét nhất trong thế tượng, người thợ vừa phải vận dụng kinh nghiệm vừa phải sáng tạo để vận dụng thế gỗ, sau đó định hình và phối hợp kích thước các phần hài hoà cho tượng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên của gỗ.Các loại tượng gỗ là các tác phẩm đều được làm từ các loại gỗ bền, chắc và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa trước khi được đục tượng còn trải qua quá trình xử lí gỗ nên để lâu không sợ bị cong vênh, mối mọt. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về các dòng tượng gỗ Phong Thủy và đồ gỗ Phong Thủy thì việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý. Giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể những bức tượng gỗ càng lâu năm càng giá trị hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của Tượng gỗ Phong Thủy

Mang đến may mắn và phúc lộc cho gia đình: Tượng gỗ phong thuỷ có thể thu hút vượng khí, thu hút tài lộc cho gia chủ. Một số tượng gỗ mang đến tài lộc tiêu biểu như: Tượng gỗ cá chép hoá rồng, tượng cóc thiềm thừ,… Đặt tượng gỗ đúng vị trí phong thuỷ sẽ mang đến tài lộc, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Trấn trạch, trừ tà và bảo vệ gia chủ: Tượng gỗ Phong Thuỷ như tượng Quan Công, Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ, tượng gỗ Hổ,… mang ý nghĩa phong thuỷ là trấn trạch, ngăn chặn tà ma và hoá giải tà khí giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Khi đặt những tượng trấn trạch này đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia đình luôn bình yên và hạnh phúc.

Mang phước lành và yên vui cho gia đình: Tượng gỗ phong thuỷ như tượng gỗ Quan Âm bồ tát, tượng Phật Di Lặc, tượng gỗ Tam Đa,…sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc, hoá giải nạn tai và giúp cuộc sống trở nên vui vẻ hơn.

Đối với những người lãnh đạo, có chức quyền thì việc đặt tượng gỗ phong thuỷ như Tượng Quan Công bằng gỗ, tượng gỗ Khổng Minh trong phòng làm việc sẽ giúp phù trợ thăng quan tiến chức, tránh được gièm pha và âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân.

Mỗi pho tượng gỗ phong thuỷ đẹp không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Tượng gỗ phong thủy không chỉ sử dụng với mục đích phong thủy mà còn được dùng như một vật phẩm trang trí nội thất hoặc như một sở thích sưu tầm tượng gỗ.

Xem tượng gỗ Phong Thủy: Sản phẩm Tượng Gỗ

Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để mua sản phẩm

Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ

Tìm hiểu thêm ý nghĩa tượng khác: 

Tượng Gỗ Cao CấpTượng Gỗ Mỹ Nghệ ĐẹpTế Công Là Ai