Tượng Đạt Ma Phong Thủy | Gỗ Đỉnh

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma trong phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345

Tượng Đạt Ma Phong Thủy


Hiện nay, có rất nhiều gia đình đang thờ cúng và bày trí những bức tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ. Tượng Gỗ Đạt Ma không chỉ dùng để trang trí cho không gian ngôi nhà mà còn có nhiều ý nghĩa tâm linh khác trong phong thủy. Vậy những ý nghĩa đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Truyền thuyết về nhân vật Đạt Ma

Đạt Ma hay còn có tên khác là Bồ Đề Đạt Ma, một cái tên rất quen thuộc đối với những người quan tâm đến võ thuật truyền thống của Trung Hoa. Vì ngày xưa, Ngài chính là người đã khai sáng ra môn Thiền công Trung Quốc và trực tiếp là người đặt tiền đề cho sự ra đời môn võ thiếu lâm tự. Ngày xưa, ông đã từ bỏ cuộc sống xa hoa, nhung lụa để đi tu, nhờ khả năng giác ngộ cao, ngài đã trở thành vị tổ thứ 28 của nhà Phật, đi khắp nơi trên thế giới để truyền giáo Đạo phật, giúp những người đau khổ có thể hóa giải nỗi buồn đau, tin vào chính bản thân mình, tâm thấy tịnh hơn.

Odoo image and text block

Tượng Đạt Ma gỗ Nu Hương

Tượng Đạt Ma trong Phong Thủy

Tượng gỗ Đạt Ma được chạm khắc với nhiều kiểu dáng và ý nghĩa khác nhau. Những bức tượng gỗ Đạt Ma thờ trong nhà với mục đích để trấn trạch, tránh những tà man ngoại đạo xâm nhập, bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu, đem lại những khí tốt.

Tượng Đạt Ma  gỗ Trắc

Tượng Đạt Ma  gỗ Trắc

Những kiểu dáng của tượng Đạt Ma được thể qua những kiểu dáng như:

Tượng Đạt Ma Sư Tổ và một đôi giày: Theo truyền thuyết ngày xưa, sau ba năm thị tịnh thì người ta thấy Đạt Ma đi trên đường bằng chân không, 1 tay cầm 1 chiếc giày còn 1 tay cầm cây thiền trượng. Sở dĩ ngài chỉ mang 1 chiếc giày là vì con người chỉ là cát bụi, khi chết đi rồi nhưng sẽ vẫn còn dấu vết, tùy duyên mà dấu vết đó sẽ hiện hữu hoặc biến mất, ý muốn nhắc nhở người đời rằng muốn siêu thoát thì phải giác ngộ.

Tượng Đạt Ma gỗ Hương

Tượng Đạt Ma gỗ Hương

Tượng Đạt Ma Sư Tổ quá hải: khi tư tưởng đạo giáo của Đạt Ma và Vũ Đế không tương hợp nên Đạt Ma đã cáo từ Vũ Đế, khi qua dòng sông, ngài ngắt 1 nhành cỏ đặt xuống dòng sông Trường Giang đang chảy cuồn cuộn, rồi cứ thế đặt chân lên đi như đi trên mặt đất. Hình ảnh này là biểu tượng của sự ngộ phật tính cao, ý chí kiên định và luôn vững vàng.

Tượng Đạt Ma Ngọc Am

Tượng Đạt Ma Ngọc Am

Tượng Đạt Ma Sư Tổ khuất thực: Trong Phật giáo, khuất thực là một điều rất đặc sắc và quen thuộc, người tu hành phải đi xin thực vật của những người khác để nuôi bản thân. Hình ảnh ấy muốn nhắn nhủ con người phải sống phải tu tâm, dưỡng tính, tuyệt đối không được vì những cái lợi trước mắt mà đánh mất đi giá trị của chính mình.

Tượng Đạt Ma gỗ Bách Xanh

Tượng Đạt Ma gỗ Bách Xanh

Tượng Đạt Ma Sư Tổ thế võ: khi tư tưởng đạo giáo của Đạt Ma và Vũ Đế không tương hợp nên Đạt Ma đã cáo từ Vũ Đế, khi qua dòng sông, ngài ngắt 1 nhành cỏ đặt xuống dòng sông Trường Giang đang chảy cuồn cuộn, rồi cứ thế đặt chân lên đi như đi trên mặt đất. Hình ảnh này là biểu tượng của sự ngộ phật tính cao, ý chí kiên định và luôn vững vàng.

Tượng Đạt Ma gỗ Trắc

Tượng Đạt Ma gỗ Trắc

Tượng Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền: Khi ngồi thiền định, loài chim đã bay đến làm ổ trên mình Đạt Ma nhưng ngài không hề hay biết, qua đó có thể thấy thiền công thâm hậu của ngài.

Cách đặt tượng Đạt Ma để thu hút vượng khí:

Trong phong thủy, việc đặt tượng đúng vị trí thì rất quan trọng. Hướng đặt tốt nhất đó là đặt ở ngay phòng khách lớn, hướng nhìn thẳng ra cửa chính bởi đây là hướng dễ bị ma tà xâm nhập. Ngoài ra cũng có thể đặt theo hướng có năng lượng xấu hoặc phong thủy xấu, tượng phật sẽ giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu từ hướng này.

Tượng Đạt Ma gỗ Cẩm

Tượng Đạt Ma gỗ Cẩm

Ngoài ra, không nên đặt tượng ở những nơi sinh hoạt riêng tư, cá nhân như phòng ngủ, nhà bếp hoặc quay vào hướng nhà vệ sinh, không đặt trực tiếp xuống dưới mặt sàn, mặt sân…bởi đây đều là những nơi thiếu sự tôn nghiêm, thờ cúng không linh nghiệm.

Đối với những nhà lãnh đạo, quan chức cao, địa vị lớn trong xã hội, chính trị gia, người có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội có thể đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong phòng làm việc. Như vậy sẽ giúp tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, tăng thêm tầm ảnh hưởng của bạn đối với những người xung quanh, khiến họ tôn trọng và nể phục bạn, đồng thời tránh được sự gièm pha của kẻ tiểu nhân.

Liên hệ 08 6863 2345 (zalo) để đặt mua tượng
Gỗ Đỉnh bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ mỹ nghệ online