Giá Trị Của Gỗ Me Tây | Gỗ Đỉnh

Gỗ Me Tây có giá trị như thế nào ? - Giá gỗ Me Tây có đắt không ? - Ứng dụng của gỗ Me Tây

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345 - 0784 81 3456

Giá Trị Của Gỗ Me Tây


Ngày nay, phong cách chơi gỗ nguyên tấm không chỉ còn dành riêng cho giới đam mê nữa, mà ngay cả không có đam mê cũng rất quan tâm và tìm hiểu về loại sản phẩm này. Loại gỗ được lựa chọn cho phong cách này không đâu khác ngoài gỗ được lấy từ cây Me Tây (tên gọi khác là cây Còng). Vậy điều gì khiến cho gỗ Me Tây có sức lôi cuốn khiến cho chúng ta mê mẩn đến thế. Gỗ me tây có vân gỗ được xem là đẹp hiện nay. Đó cũng chính là lí do vì sao gỗ Me Tây được sử dụng nhiều để làm nội thất nguyên khối.  

Bộ bàn gỗ Me Tây nguyên khối

Bộ bàn gỗ Me Tây nguyên khối

Cây gỗ Me Tây là một loài cây đa chức năng, đem lại rất nhiều giá trị lợi ích về mặt kinh tế và cả đời sống. Không phải tự nhiên mà Cây gỗ Me Tây lại có thể nằm trong top 5 loài thực vật được trồng phổ biến nhất tại Singapore. Thậm chí, nếu không có giống cây Me Tây thì chưa chắc Singapore được mệnh danh là "quốc đảo rừng xanh" như bây giờ. Vào năm 2010, cây Me Tây còn được đưa vào làm biểu tượng in trên tem thư của Singapore Post. Tại Việt Nam, cây Me Tây được nhiều công ty cây xanh lựa chọn làm cây cảnh quan, tạo thêm vẻ đẹp và sắc màu cho thành phố, giảm bớt bầu không khí oi nóng của mùa hè vùng nhiệt đới.

Cây Me Tây là cây gì ?

Cây Me Tây được người địa phương gọi với cái tên quen thuộc là cây Còng, cây Muồng Tím (tên khoa học là Saman, thuộc họ Đậu). Nguồn gốc của cây Me Tây bắt nguồn ở các quốc gia châu Mỹ nhiệt đới và được du nhập vào Việt Nam thời kháng chiến Pháp, trong độ những năm 1876. Đây là loài cây gỗ có kích thước lớn được trồng phổ biến tại những nơi công cộng hoặc trên các con phố lớn. Chúng được xem như là cây chủ lực tạo cảnh quan cho thành phố và sẽ được trồng với số lượng lớn trong tương lai.  

Cây Me Tây là loài cây dễ trồng và đa tác dụng: tạo cảnh quan, bóng mát, tán cây rộng, nhiều nhánh, thân cây to chắc- khỏe, thích hợp với nhiều điều kiện sinh trưởng khác nhau… Chính vì những lợi thế kể trên mà Me Tây được nhiều người lựa chọn để trồng vừa để trang trí sân vườn, làm cây công trình cải tạo cảnh quan, khai thác gỗ…

Cây Me Tây

Cây Me Tây

Giá trị gỗ Me Tây

Mục đích chính khi trồng cây Me Tây là để tạo cảnh quan, lấy bóng mát cho khuôn viên trồng như đường phố, công viên, trường hoc, bệnh viện, các khu dân cư lớn… Qua thời gian thì nhiều nơi đã phát triển cây Me Tây lên thành rừng cây Me Tây để khai thác gỗ khi cây đã đủ trưởng thành để khai thác, sản xuất.

Trong trang trí nội thất, mặt bàn gỗ Me Tây nguyên khối đang được nổi lên như một xu thế mới, với ưu điểm về đường vân đẹp mắt và độc đáo, đa dạng về kích thước và công năng sử dụng. Cho nên ngày nay chất liệu gỗ Me Tây đang được rất nhiều người ưa chuộng để làm đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ. 

Ngoài ra, một số bộ phận của Me Tây cũng có tác dụng làm thuốc trị bệnh…

Mặt bàn gỗ Me Tây để làm bàn

Mặt bàn gỗ Me Tây để làm bàn

Mặt bàn gỗ Me Tây để làm bàn

Bàn gỗ Me Tây

Mua sản phẩm nội thất gỗ Me Tây: Bàn gỗ Me Tây nguyên tấm
Liên hệ: 036 457 4567 (Zalo)
Nhà Đỉnh - Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu Nội Thất gỗ Me Tây