Tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) Và Giá Trị Phong Thủy | Gỗ Đỉnh

Ý nghĩa tượng Cóc trong phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) và những giá trị phong thủy

Hình ảnh tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) ngậm tiền trở nên rất quen thuộc hiện nay, bạn không chỉ bắt gặp tại nhà riêng mà còn ở nơi làm việc và nhiều khu vực kinh doanh khác như nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, siêu thị… Tuy nhiên những giá trị phong thủy của tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) ngậm tiện là như thế nào thì không phải bất cứ ai cũng hiểu và nắm rõ.

Tượng Thiềm Thừ gỗ nu nghiến.

Thiềm Thừ ( Cóc ) trong phong thủy :

Trong phong thủy, Thiềm Thừ đem lại tài lộc, trấn trạch và đem lại những điều may mắn cho gia chủ. Thiềm Thừ trong phong thủy là linh vật là rất hiệu quả. Người làm kinh doanh với các cửa hàng sẽ đặt tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) ở những vị trí phong thủy để tích lũy sự giàu có. Không giống như các linh vật khác, vai trò của Thiềm Thừ cũng được áp dụng cho một số sự kiện tài chính nhất định, chẳng hạn như xổ số, cổ phiếu, sòng bạc, v.v.

Truyền thuyết kể lại thì đây là con vật được ông tiên Lưu Hải thuần phục, nó đi khắp nơi để nhả tiền nhằm giúp đỡ những người nghèo khổ, chính vì thế nó được người đời tôn là con vật quý, đem bày trí và thờ cúng trong nhà.

Tượng Thiềm Thừ gỗ nu nghiến.

Ngoài ra, Thiềm Thừ ba chân thì còn có cả một chòm sao Đại Hùng tinh ở trên lưng, có năng lực chiêu tài rất tốt, linh vật này còn có khả năng giúp hóa sát tiểu nhân. Chính vì thế Thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của công ty.

Bảo vệ gia chủ và hóa giải những âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân, tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) ngậm tiền được cho là có sức mạnh đầy quyền năng trong việc hóa giải những gian ác, mang lại điềm lành, giúp gia chủ tránh được sự nguy hiểm. Nhất là với những người làm kinh doanh hay buôn bán thường có nhiều đối thủ cạnh tranh, có âm mưu xấu để hãm hại, tranh giành, hạ bệ thì việc sở hữu một tượng cóc ngậm tiền này sẽ giúp bạn tránh được mọi rắc rối đó, được bảo vệ an toàn.

Tượng Thiềm Thừ gỗ nu kháo.

Bên cạnh việc thu hút tiền tài châu báu và sự bảo vệ, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh siêu nhiên đầy quyền năng, nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.

Cách đặt tượng Thiềm Thừ đúng vị trí phong thủy :

Thiềm thừ ( Cóc ) thông nhân tính nên trong lúc khai quang chỉ nên có mình gia chủ vì khi mở mắt nhìn thấy ai sẽ theo người đó. Vì vậy nếu người khác mang cho tặng mà đã khai quang thì sẽ không linh nghiệm.

Chúng ta nên đặt tượng Thiềm Thừ trong phòng khách  hoặc ở phòng kinh doanh trong cơ quan, đặc biệt vị trí phù hợp nhất chính là góc đối diện chéo với của ra vào chính. Góc chéo đó chính là vị trí Tài vị của căn phòng. Không được đặt thiềm thừtrong phòng ngủ hay nhà tắm, bếp và cũng nên tránh việc đặt sát cửa ra vào vì nó có ý nghĩ là đem tiền bạc ra khỏi nhà. 

Với cóc ngậm đồng tiền khi đặt cần quay vào trong nhà, còn khi bỏ đồng tiền ra khỏi miệng thì có tác dụng hóa giải tiểu nhân. 

Nếu đặt ở bàn thờ Thổ địa thì lúc nào cũng phải đặt bên tay phải (từ trong nhìn ra).  Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

Tượng Thiềm Thừ gỗ xá xị.

Ngoài những điều nên làm thì chúng ta cần lưu ý những điều như sau :

Không nên đặt Thiềm thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài nhà. 

Không nên chùm vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ

Không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.

Tượng Thiềm Thừ gỗ hương.

Tượng Thiềm Thừ gỗ xá xị.

Liên hệ số điện thoại: 08 6863 2345 (zalo) để mua sản phẩm hoặc bấm tại đây.
Xem thêm các tượng linh vật khác: Tượng Linh Vật