Tượng Phật Di Lặc Gỗ Đẹp | Gỗ Đỉnh

Ý nghĩa tượng phật di lặc gỗ

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Tượng Phật Di Lặc gỗ đẹp

Đã từ lâu tín ngưỡng thờ tượng Phật Di Lặc đã ăn sâu vào tiềm thức dân tộc Việt Nam. Hình ảnh tượng Phật Di Lặc miệng luôn nở nụ cười hả hê, vô lo vô nghĩ, khi được bày trí trong nhà mang ý nghĩa giúp biến mọi nỗi phiền muộn và lo âu trong cuộc sống thành niềm vui, giúp con người luôn tràn ngập trong niềm hạnh phúc, gạt bỏ đi mọi áp lực bộn bề của cuộc sống để tận hưởng sự an lạc, thanh thản nhất.

Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị.

Phật Di Lặc là ai ? 

Phật Di Lặc là vị Phật có thân hình mập mạp, đầu hói, bụng bự và gây ấn tượng bởi nụ cười sảng khoái. Người ta tin rằng, Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi rắc rối và đem lại sự giàu có, may mắn. Theo một số truyền thuyết và kinh điển của Phật giáo thì Phật Di Lặc là vị Phật cuối cùng kế nhiệm Phật Thích Ca Mâu Ni, xuất hiện trong tương lai vào khoảng 30,000 năm nữa. Tượng gỗ Di Lặc ngày nay được khắc họa dựa trên hình tượng của vị Bố Đại Hòa Thượng , một vị thiền sư đặc biệt vào thế kỷ thứ 10 của người Trung Quốc.

Hiện nay, mọi người thờ cúng Phật Di Lặc rất nhiều, với mong muốn Ngài sẽ đem lại những điều may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia đình gia chủ. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, công ty đồ gỗ sản xuất ra nhiều mặt hàng tượng gỗ Phật Di Lặc với nhiều mẫu mã khác nhau để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.


Tượng Phật Di Lặc gỗ hương.

Những sản phẩm tượng Phật Di Lặc gỗ đẹp :

Hình tượng Phật Di Lặc hiện nay đang là một sự lựa chọn của đông đảo mọi người. Không khó để bắt gặp hình tượng  Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các chùa chiền, một số địa điểm công cộng và đặc biệt là ở một số địa danh nổi tiếng. Dưới đây là những sản phẩm tượng Phật Di Lặc gỗ đẹp nhất được nhiều người ưa chuộng :

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc : Hình ảnh Phật Di Lặc với 5 đứa trẻ đang chơi đùa vui vẻ với nhau . Với ý nghĩa tượng Phật Di Lặc chơi cùng với trẻ nhỏ là cầu mong con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, lúc nào cũng khỏe mạnh vui tương mang bình an đến cho gia đình. Tượng nên được trưng bày ở gian phòng khách hoặc hoặc nơi tập trung nhiều thành viên gia đình thường xuyên quây quần bên nhau nhất.

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc gỗ nu hương.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền : Người xưa quan niệm trong cái túi của Phật Di Lặc chứa rất nhiều châu báu vàng bạc đá quí, tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Hoặc tượng Phật sẽ đi cùng với các hình tượng Đồng tiền vàng, thỏi vàng ….Đặt tượng ở góc đông nam để cầu thịnh vượng hoặc phía Bắc ở nơi làm để cầu thăng tiến.

Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị.

Tượng Phật Di Lặc ngồi : Gương mặt tươi cười không chút ưu phiền thể hiện cho sự mãn nguyện và hài lòng hoặc an nhàn. Đối với nơi làm việc nên đặt ở hướng Bắc để thể hiện sự hài lòng, đối với gia đình nên đặt ở vị trí trung tâm để cầu sức khỏe an khang, công việc nhàn hạ.

Tượng Phật Di Lặc gỗ bách xanh.

Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý : Cây gậy như ý chính là sự biểu tượng cho quyền lực, bức tượng này thường được rất nhiều người nắm giữ các chức vị chủ chốt, quan trọng, vị lãnh đạo, các chính trị gia hay nhà cố vấn…lựa chọn đặt tại nhà riêng hoặc tại văn phòng làm việc với mục đích luôn nhận được sự phù trợ trong công việc, tăng sự uy nghiêm, được đồng nghiệp và những người xung quanh nể phục và kính trọng. 

Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý gỗ hương.

Mua những sản phẩm tượng Phật Di Lặc gỗ đẹp nhất tại đây.

Xem thêm sản phẩm nội thất gỗ Me Tây