Tượng Phật Di Lặc - Biểu Tượng Của Ấm No Hạnh Phúc | Gỗ Đỉnh

Biểu tượng của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Tượng Phật Di Lặc gỗ - Biểu tượng cho sự ấm no, hạnh phúc.

Ngày nay, Tượng Phật Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi, đây được coi như biểu tượng cho hạnh phúc bất diệt, mang tới niềm vui, sự may mắn và những điều tốt lành cho gia chủ. Cũng chính vì thế mà Phật Di Lặc được thờ cúng ở mọi nơi, từ nhà riêng cho đến nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, chùa chiền… 

Tượng Phật Di Lặc gỗ bách xanh.

Phật Di Lặc là ai ?

Đức Phật là vị Phật thứ 5 sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong phong thủy thì tượng Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười với hình dáng mập mạp, miệng luôn tươi cười, hiền hòa, tự tại, bụng bự và xung quanh có nhiều đứa trẻ. Theo truyền thuyết kể lại thì vị Phật này biến những muộn phiền, lo âu, giận dữ, áp lực và căng thẳng của con người thành những niềm vui và hạnh phúc. Điều đó cũng được thể hiện ngay trên khuôn mặt với nụ cười tươi, thư thái, vô lo vô nghĩ, càng ngắm lâu càng thấy tâm hồn thanh thản hơn, Phật tới đâu thì ở đó có hạnh phúc.

Hình ảnh Phật Di Lặc được điêu khắc nhiều trên những gỗ khác nhau. Được mọi người sử dụng rất nhiều, với mong muốn Ngài sẽ đem lại những may mắn, bình an và hạnh phúc cho ngôi nhà của gia chủ. Hiện nay, sản phẩm tượng Phật Di Lặc gỗ được bày bán ở nhiều cửa hàng, công ty đồ gỗ mỹ nghệ với nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau để khách hàng dễ lựa chọn. 

Tượng Phật Di Lặc gỗ ngọc am.

Tượng Phật Di Lặc gỗ cẩm.

Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị.

Tượng Phật Di Lặc gỗ sưa.

Tượng Phật Di Lặc gỗ - Mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc cho mọi người :

 Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc gỗ nu nghiến.

Tượng trưng cho thịnh vượng, Phật Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật Di Lặc cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Tượng Phật Di Lặc gỗ hương.

Trong phong thủy, chúng ta thấy Phật Di Lặc là biểu trưng cho sự hoan hỷ, tên ngài còn có nghĩa là Từ, hay “Từ Bi” là tình thương không giới hạn, tâm rộng lượng bao dung, không làm tổn hại một loài nào, một chúng sinh nào, là người đem lại niềm vui, không sợ hãi đau thương. Do vậy, chúng sinh có lòng cảm mến, và dễ gần gũi Ngài, trong Tứ vô lượng tâm, “từ, bi, hỷ, xả”, từ đứng đầu trong bốn tâm cao thượng nhiệm mầu của đạo Phật.

Tượng Phật Di Lặc gỗ hương.