Tượng Gỗ Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết | Gỗ Đỉnh

Những điều cần biết khi sự dụng tượng gỗ phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Tượng Gỗ Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

Trong không gian ngôi nhà, chắc hẳn không thể vắng mặt những bức tượng gỗ. Nhiều người mua tượng gỗ vì muốn trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và trang trọng, một số khác mua tượng gỗ với mục đích trong phong thủy. Hiện nay, những bức tượng gỗ trong phong thủy luôn mang giá trị nghệ thuật. Chúng được sử dụng làm vật trang trí là chủ yếu. Từ rất xưa, người Việt Nam đã có thú vui chơi đồ gỗ. Những bức tượng gỗ mô phỏng những vị thần, vị tướng, những con vật linh thiêng, xuất hiện ở mọi nơi.

Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị. 

Tượng gỗ trong phong thủy :

Người Việt Nam chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Đông nên khá đề cao giá trị tâm linh. Những bức tượng gỗ có giá trị lớn được người ta nâng niu như một vật báu. Qua thời gian chúng được thổi hồn vào những câu truyện mang ý nghĩa tâm linh nên lại càng được người mua đề cao. Những bức tượng gỗ phong thủy phác họa chân dung của những vị thần, vị thánh, những con linh vật,…được sử dụng như một cách đạt được ước nguyện. Người cầu tài lộc, người cầu may mắn, sức khỏe,… và mỗi lời nguyện ước lại ứng với một hình tượng cụ thể.

Tượng Cá Xiêm gỗ mun. 

Những sản phẩm tượng gỗ phong thủy được điêu khắc vô cùng tinh sảo, với những đường nét hoa văn tinh tế mang đậm hơi hướng nghệ thuật. Dưới bàn tay khéo léo, tinh tế, tỷ mỉ của các nghệ nhân mà những khúc gỗ vô tri vô giác đã biến thành những tác phẩm nghệ thuật được nhiều người biết đến. Bởi thế tượng gỗ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và được sử dụng rất nhiều để bày trí trong gia đình.

Tượng ông thọ gỗ bách xanh.

Mang đến may mắn và phúc lộc cho gia đình: Tượng phong thuỷ bằng gỗ của thể thu hút vượng khí, chuyển hoá năng lượng tốt và thu hút tài lộc cho đình. Một số tượng gỗ mang đến tài lộc tiêu biểu như: Tượng gỗ cá chép hoá rồng, tượng gỗ cóc thiềm thừ,… Đặt tượng gỗ đúng vị trí phong thuỷ sẽ mang đến tài lộc, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Ngoài ra, tượng gỗ phong thuỷ như tượng Quan Công bằng gỗ, Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ, tượng gỗ hổ,… mang ý nghĩa phong thuỷ là trấn trạch, ngăn chặn tà ma ngoại đạo và hoá giải tà khí giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Khi đặt những tượng trấn trạch này đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia đình luôn bình yên và hạnh phúc. Và những bức tượng gỗ như tượng Quan Âm bồ tát, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, tượng gỗ Tam Đa,…sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc, hoá giải nạn tai và giúp cuộc sống trở nên vui vẻ hơn.

Tượng Tam Đa ( Phúc, Lộc, Thọ ) gỗ trắc.

Tượng Thần Tài gỗ bách xanh. 

Những điều lưu ý khi đặt tượng gỗ trong phong thủy :

Những pho tượng gỗ sau khi mua về phải bài trí ở nơi trang trọng trong nhà. Nếu đặt tượng gỗ lung tung, phạm cấm kị sẽ dễ dẫn đến những điều xui rủi cho mọi người trong gia đình. Chúng ta không cần phải quá câu nệ trong việc phải có một không gian riêng để trang trí tượng Phật mà có thể linh hoạt kết hợp trong phòng khách hay thư phòng như một góc thiền nho nhỏ trong nhà của mình, giúp bạn có thể an tâm hơn. Tuy nhiên, trước khi đặt bạn cũng nên tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách bài trí của từng loại tượng gỗ sao cho chuẩn phong thủy nhất.

Tượng Đạt Ma gỗ nu hương.