Những ý nghĩa của tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) trong phong thủy. | Gỗ Đỉnh

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Những ý nghĩa của tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) trong phong thủy.

Tượng con cóc thường là hình tượng ngậm tiền ở mồm và ngồi trên giá tài lộc , hai bên sườn được đeo hai xâu tiền cổ và phía sau có thêm 1 chân nên nó còn được gọi với cái tên khác là Thiềm Thừ. Với hình ảnh tượng thiềm thừ gỗ hương, tượng thiềm thừ gỗ bách xanh ngậm tiền như mang ý nghĩa mang tài lộc đến cho gia chủ nên nó được sử dụng để cầu lộc.

Tượng Cóc gỗ nu nghiến.

Ý nghĩa tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) trong phong thủy :

Thiềm Thừ là linh vật phong thủy xuất phát từ Trung Hoa. Tương truyền: Thiềm Thừ là yêu tinh được Tiên Ông Lưu Hải thu phục chuyên đi giúp đỡ nhân gian cùng tiên ông. Ông cóc này rất thích những đồ ánh kim lấp lánh đặc biệt là những đồng tiền vàng. Khi theo tiên ông Thiềm Thừ thường xuất hiện với hình ảnh miệng ngậm tiền hướng về phía trong nhà của gia chủ.

Trong phong thủy, Cóc vốn là một linh vật chiêu tài lộc cho mọi người. Đem đến sự may mắn và thịnh vượng của mình, tượng Cóc ngậm đồng tiền thường được dùng làm quầy biết trong các dịp lễ, sự kiện trọng đại như tân gia, khai trương. Trong gia đình thường đặt tượng Thiềm Thừ bằng gỗ phong thủy để nguyện cầu may mắn, tài lộc. Thiềm Thừ được chế tác từ đá tự nhiên sẽ mang năng lượng phong thủy tốt nhất. Về hình dáng thiềm thừ có 3 chân trên lưng các nốt sần tạo thành chòm sao đại hùng hoặc có cõng thêm xâu đồng xu trên lưng, miệng ông ngậm đồng tiền vàng hướng mang về cho gia chủ. 

Tượng Cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến..

Tượng Cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến.

Cách đặt tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) để chiêu tài lộc cho ngôi nhà :

Thiềm Thừ nên đặt hai bên cửa chính với miệng hướng chéo vào nhà giống như đang ngậm tiền đem về nhà cho gia chủ. Tuyệt đối không đặt cóc hướng ra ngoài hoặc hướng xông chính môn như thế sẽ làm thất thoát tiền cửa. Nên đặt bát nước sạch có thả vài bông hoa hoặc thác nước nhân tạo nhỏ gần nơi đặt Thiềm Thừ. Vì Thiềm Thừ là sinh vật lưỡng cư nên cần có nước để tăng cường năng lượng, phát huy tối đa sức mạnh phong thủy. Có thể đặt thiềm thừ bên bàn thờ thần tài thổ địa với miệng hướng vào trong nhà gia chủ. 


Tượng Thiềm Thừ  gỗ xá xị.

Một số mẫu tượng Thiềm Thừ gỗ đẹp :

Tượng Thiềm Thừ gỗ xá xị.

 

Tượng Thiềm Thừ gỗ nu nghiến.

Tượng Thiềm Thừ gỗ nu kháo.

Tượng Thiềm Thừ gỗ nu kháo.

Tượng Thiềm Thừ gỗ nu nghiến.

Mua sản phẩm tượng Thiềm Thừ gỗ tại đây.

Xem thêm sản phẩm nội thất gỗ Me Tây tại đây.