Lựa Chọn Tượng Đạt Ma Trong Phong Thủy | Gỗ Đỉnh

Hướng dẫn cách lựa chọn được tượng Đạt Ma phù hợp với phong thủy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Lựa chọn tượng Đạt Ma trong phong thủy

Những bức tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đã không còn xa lạ  đối với văn hóa và tín ngưỡng của người dân nước ta bởi không chỉ là thế giới tâm linh thờ phụng mà còn là sự bài trí sắp xếp trong phong thủy. Điều này khiến cho những bức tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ ở Việt Nam rất được yêu thích, không những vậy ở nước bạn, nơi mà chúng ta ảnh hưởng đó là Trung Quốc thì tượng gỗ Đạt Ma cũng rất được mến mộ và rước về bài trí trong nhà rất nhiều.

Tượng Đạt Ma Gỗ hương. 

Đôi nét tiểu sử về Đạt Ma Sư Tổ :

Truyền thuyết kể lại rằng, Bồ Đề Đạt Ma vốn có tên tục là Bồ Đề Đa La, người là con trai thứ ba của quốc vương nước Hương Chí, nam Thiên Trúc. Mặc dù người được xem là ông tổ sáng lập ra trường phái Thiền tông Trung Quốc nhưng Bồ Đề Đạt Ma lại có xuất thân từ Thiên Trúc. Bồ Đề Đạt Ma là con người sở hữu một trí tuệ tuyệt hảo, sáng ngời và soi rọi cả vũ trụ. Bồ Đề Đạt Ma có ước vọng đưa giáo điều này vào trong tinh thần Phật giáo Đại thừa, một tôn giáo đại chúng. Con người và thể cách của nhà sư thế tục, chỉ mong cầu đạo và gieo vào đó 1 hiện hữu thánh ý Phật. Bồ Đề Đạt Ma thực hành phép tu chính niệm và 1 tâm thanh tịnh trong nghệ thuật tu tập về Thiền. Người nhận ra được giá trị trung thực của những gì quan trọng trên con đường tỉnh lự. Thấu triệt được những gì trong và ngoài; nghệ thuật tu học chính là đức hạnh tối thượng.

Tượng Đạt Ma gỗ nu hương.

Ý nghĩa tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ trong phong thủy tâm linh :

Trong phong thủy, tượng Đạt Ma Sư Tổ chính là hiện thân của vị thần bảo hộ tốt nhất. Tượng Bồ Đề Đạt Ma được xem là vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà ma và bảo vệ gia đình. Mặc khác, tượng Đạt Ma bằng gỗ còn mang đến nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, hỗ trợ gia đình gặp nhiều may mắn và phát triển thịnh vượng. 

Tượng Đạt Ma gỗ ngọc am.

Dưới đây là những cách lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma chuẩn nhất trong phong thủy :

Trong phong thủy, chúng ta nên lựa chọn những bức tượng gỗ Đạt Ma có thần thái dữ tợn, vì thần thái càng dữ thì khả năng trấn trạch càng cao. Bên cạnh việc lựa chọn tượng gỗ Đạt Ma theo thần thái Ngài thì tiêu chí chất liệu gỗ là không thể bỏ qua. Ngày nay, trong xu thế thú chơi tượng gỗ ngày càng phát triển, chất liệu gỗ được dùng để điêu khắc tượng gỗ phong thủy ngày càng phong phú. Nhiều loại gỗ quý được dùng để điêu khắc tượng gỗ Đạt Ma sư tổ như: Gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun, gỗ nu,… Trong đó, tượng Đạt Ma gỗ hương được nhiều người ưa chuộng hơn cả. 

Tượng Đạt Ma gỗ nu hương.

Gỗ hương là một loại gỗ quý thuộc nhóm I trong danh sách gỗ quý hiếm của Việt Nam. Đặc tính nổi bật của gỗ hương chính là sự bền chắc, khả năng chịu được mối mọt cao, thớ gỗ mịn dễ dàng điêu khắc lên đường nét tượng. Thêm vào đó, tượng Đạt Ma sư tổ bằng gỗ hương có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng mùi hương nhẹ thoang thoảng hấp dẫn nhiều người.

Tượng Đạt Ma gỗ nu hương.

Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà chính là mang đến hiệu quả trấn trạch và bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, mỗi hình dáng tượng sẽ mang ý nghĩa riêng biệt. Do đó, trước khi chọn mua tượng gỗ Đạt Ma sư tổ nên tìm hiểu ý nghĩa của mỗi dáng tượng để chọn được pho tượng phù hợp nhất. 

Mua sản phẩm tượng Đạt Ma Sư Tổ tại đây.
Xem thêm sản phẩm nội thất gỗ Me Tây tại đây.