Gỗ Huyết Long ( Máu Rồng ) Là Gỗ Gì ? | Gỗ Đỉnh

Gỗ Huyết Long có tốt không - Gỗ Huyết Long là gỗ gì - Gỗ Huyết Long nhóm mấy

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ online
Hotline: 08 6863 2345

Gỗ Huyết Long ( Huyết Rồng ) là gỗ gì ?

Các bạn có tin không? Trong tất cả các loại gỗ chúng ta từng tìm hiểu đều có màu sắc riêng và tính chất riêng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến một nơi để tìm hiểu một loại gỗ được mệnh danh là cây máu Rồng chỉ mọc hoang tại Ấn Độ Dương. Chúng ta sẽ cùng so sánh về sự khác nhau giữa cây gỗ này và nhiều loại gỗ khác nhé.
 Odoo image and text block
Cây gỗ Huyết Long
Tên gọi: Cây Máu Rồng, cây Long Huyết, cây Huyết Rồng.
Tên khoa học: Dracaena Cinnabari.
Loài: Cinbanari.
Thuộc họ: Măng Tây.
Thuộc chi: Huyết giác.
Thuộc nhóm: IA (Bảng phân loại nhóm gỗ Việt Nam)

Đặc điểm của cây gỗ Huyết Long:

Gỗ Huyết Rồng được gắn với cái tên là Gỗ Đế Vương bởi loại gỗ này được sử dụng trong cung điện của vua chúa Ấn Độ xưa. Tại Indonesia xưa, loại gỗ này được tôn xưng là Chí Tôn Rừng Sâu, là loại gỗ vô cùng quý hiếm và được quốc vương của nước này gọi là Quốc Mộc.
Có hình dạng như những chiếc ô khổng lồ, nhựa đỏ tựa như máu. Nhựa của cây huyết rồng có màu đỏ tươi như máu và có vị chua nồng.Cây sinh trưởng khác biệt so với những loài cây khác. Cây long huyết là một loài cây thường xanh, tuổi thọ của cây có thể sống tới 650 năm, độ cao khoảng từ 10 đến 12 mét. Cây phát triển rất chậm, chỉ cao khoảng 1 mét trong 10 năm nhưng theo tuổi tác, nó phát triển một thân cây duy nhất và tán cây rậm rạp trông giống như một con cóc khổng lồ. Cây Huyết Long là một loại cây thân mọng nước, chịu hạn, ưa khí hậu cận nhiệt đới ấm áp và thường được tìm thấy ở độ cao từ 300m đến 1.500m. Mỗi nhánh cây sinh trưởng khoảng 10 tới 15 năm rồi lai tiếp tục sinh ra những nhánh cấp hai. Sau đó các nhánh cấp hai lại sinh thêm các nhánh cấp ba. Lá cứng của chúng giúp giữ độ ẩm quý giá, nhưng cũng thu được nước từ sương mù thường xuyên đi qua. Sau khoảng 10 tới 15 năm, thân cây ngừng phát triển. Hoa màu trắng có mùi thơm như hoa loa kèn. Quả mọng xuất hiện sau khi hoa tàn.Cây Huyết Long thường ra hoa vào tháng 2 hàng năm tỏa hương ngào ngạt khi nở rộ và phải mất 5 tháng quả Huyết Long mới chín đỏ.


Odoo image and text block
Phân bố: Phân bố ở vùng cận nhiệt đới trên quần đảo Socotra của Yemen. Quần đảo này nằm trong Ấn Độ Dương và gần vịnh Aden.
Xuất xứ: Quần đảo Socotra trên Ấn Độ Dương.
Đặc điểm: Gỗ có mùi thơm dịu nhẹ, vân gỗ đồng tâm, chứa nhiều tinh dầu và có khả năng thấu quang. Do đặc tính phát triển chậm nên gỗ Huyết Long cứng và nặng hơn.

Odoo image and text block

Gỗ Huyết Long được khai thác


Ứng dụng: Gỗ Huyết Long được dùng để làm ra những sản phẩm tượng gỗ, Nội Thất, đặc biệt là những trang sức vòng tay trong phong thủy. Nhựa này được sử dụng làm thuốc và thuốc nhuộm, được sử dụng tương tự cho y học, nhưng cũng được sử dụng để tạo ra các loại vecni màu đỏ đẹp mắt và thậm chí để ướp xác người chết.
Trong phong thủy, gỗ Huyết Long có tác dụng trừ tà ma, giảm tai ương, nên khi đeo vòng huyết long bạn sẽ có được một cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc, không bị tà ma quấy nhiễu.

Odoo image and text block
Cóc gỗ Huyết Long

Odoo image and text block
Vòng tay gỗ Huyết Long

Tình trạng nguồn tài nguyên gỗ Huyết Long: Loài gỗ này được xếp vào nhóm gỗ nguy cấp. Bị khai thác cạn kiệt tại địa phương.
Giá thành: Giá các loại gỗ có sự chênh lệch thay đổi thường xuyên. Cũng vì bị khai thác kiệt quệ nên giá thành của loại gỗ này thường ở mức khá cao.
Biện pháp bảo vệ: Loài cây gỗ này được lưu vào Sách Thực vật bị đe dọa trên thế giới, trạng thái danh sách đỏ: VULNERABLE. Do ảnh hưởng biến đổi khí hậu cây có điều kiện khó phát triển hơn. Các biện pháp bảo tồn được áp dụng ở Socotra, các vườn thực vật trên khắp thế giới đang trồng một vài mẫu của Cây máu rồng để giúp bảo tồn sự đa dạng di truyền của loài cây gỗ này.

Xem sản phẩm làm bằng gỗ Huyết Long : Sản phẩm gỗ Huyết Long
Tìm hiểu thêm các loại gỗ khác: 

Gỗ Căm Xe
Gỗ Chiu Liu
Gỗ Me Tây