Cách Người Việt Chọn Tượng Di Lặc Trong Phong Thủy | Gỗ Đỉnh

Người Việt thường chọn tượng phật di lặc như thế nào để hợp phong thủy.

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Cách Người Việt Chọn Tượng Phật Di Lặc Trong Phong Thủy

Đối với quốc gia phương Đông như ở Việt Nam thì việc thờ cúng, tâm linh, phong thủy là điều không thể thiếu, là một nét đẹp trong văn hóa, tập tục và tín ngưỡng của dân tộc. Trong số đó, việc bày trí tượng Phật Di Lặc mang nhiều ý nghĩa. Vậy nên khi mua tượng gỗ Phật Di Lặc đẹp ở đâu để đảm bảo chất lượng cũng như mang lại nhiều vận may và tài lộc nhất ? 

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc gỗ nu hương.

Ý nghĩa hình ảnh của Phật Di Lặc :

Phật Di Lặc là vị phật đứng thứ 5 sau phật Thích Ca Mâu Ni, mang dáng vẻ mập mạp, bụng phơi ra, điển hình là nụ cười viên mãn, nụ cười nhân hậu mang tới sự bình yên, niềm vui và niềm hạnh phúc cho con người. Nói cách khác, tượng gỗ  Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc bất diệt, dù có bao lo lắng hay muộn phiền đi chăng nữa cũng đều sẽ bị gạt sang một bên, bị xóa bỏ, thay vào đó là những nụ cười, sự hạnh phúc, sự an nhiên, tâm hồn thấy thanh thản hơn. 

Khi bày trí trong nhà còn mang ý nghĩa con đàn cháu đống, con cháu sung túc, hòa thuận, gia đình yên ấm, vui vẻ, con cháu hiếu thuận với ông bà cha mẹ, tránh được sự cãi cọ, đố kỵ giữa những thành viên trong gia đình. Khi đặt tại chỗ làm, tượng Phật Di Lặc sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng, áp lực, tư duy trở nên minh mẫn hơn, giải quyết công việc một cách sáng suốt, con đường sự nghiệp thăng tiến. 

Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị.

Phật Di lặc với ngoại hình vui tươi, nụ cười phúc hậu nên được xem là Phật không quá kén chọn trong quá trình thờ cúng. Phật mang đức tính nhân hậu, hiền hòa, gần gũi với chúng sinh. Nụ cười của Đức Phật là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. Chính vì thế, việc thờ cúng Đức Phật Di lặc không hoàn toàn nghiêng về phần giá trị tâm linh mà còn là sự chọn lựa tuyệt vời theo phong thủy, mang đến may mắn, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách lựa chọn tượng Phật Di Lặc trong phong thủy của người Việt :

Nếu lựa chọn tượng Phật Di Lặc về thỉnh tại gia hợp theo phong thủy, gia chủ cần lựa chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ vì theo phong thủy, gỗ là yếu tố mộc mang đến sự gần gũi, ấm áp, tự nhiên và bình an cho gia đình. Tượng Phật Di Lặc gỗ với tổng thể khối liền và được chế tác, đục tạc hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, bền đẹp. Đặc biệt, màu nâu đỏ của gỗ kết hợp với những đường nét chạm khắc tinh xảo, mềm mại qua bàn tay của nghệ nhân điêu khắc mang đến sự tròn đầy, viên mãn trên từng nét mặt, hình dáng của Phật. Bên cạnh đó, chất liệu tượng Phật gỗ thường mang đến cho người nhìn cảm giác thân thiện, tự nhiên. Nụ cười viên mãn của Đức Phật khiến người nhìn thấy nhẹ nhàng, thanh thản và yên bình.

Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị.

Chọn tượng Phật Di Lặc phải chân thật và sống động :

Tượng Phật Di Lặc bạn muốn chưng trong trong nhà phải có được cái thần của riêng nó, phải chân thật, thuyết phục được người xem. Hình ảnh tượng càng giống càng tốt, vừa thể hiện tay nghề người tạc tượng lại đem đến vận khí cho chủ nhà. Người khắc tượng phải có những kiến thức cơ bản về Phật pháp, không nên khắc hình ảnh Phật Di Lặc với những vật không phù hợp với văn hóa tâm linh mà nên gắn với những hình ảnh thân thiện như với trái đào, lá bồ đề, đàn trẻ em…

Chất liệu gỗ :

Đây là một yếu tố hết sức quan trọng trong việc chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ phong thủy, vân gỗ nổi lên với sự phối vân hài hòa và mùi hương của gỗ sẽ tạo nên cảm giác thư thái, thoải mái cho chủ nhân. Vì vậy, những loại gỗ đẹp, hay được người tạc tượng và được giới chơi tượng đánh giá cao như gỗ Bách Xanh, Xá Xị, Hương, Nu Nghiến,...

Tượng Phật Di Lặc gỗ hương.

Lựa chọn tượng Phật Di Lặc theo ngành nghề kinh doanh, số mạng của gia chủ :

 Như đã nói ban đầu, Phật Di Lặc là phật tương đối hiền từ, dễ thờ cúng nên rất ít kén người thờ cúng, tuy nhiên để hiệu quả tốt nhất thì việc chưng tượng phải phù hợp với ngành nghề, số mạng của gia chủ.

Đối với những người mạng Thủy nên quay tượng theo hướng Đông, đối với những người mạng Thổ nên đặt tượng theo hướng Nam, đối với những người mạng Mộc nên đặt tượng theo hướng Tây Bắc, đối với mạng Kim, nên đặt theo hướng Đông Nam và đối với mạng Hỏa nên đặt theo hướng Tây. Việc chọn tượng đứng, ngồi, nằm, khiên, kéo, ôm đồ vật, cây cỏ, vàng bạc cũng tùy theo ngành nghề của gia chủ, ví dụ như những người buôn bán cửa hàng thì nên chọn tượng ngồi cầm vàng, người kinh doanh bất động sản thì nên chọn tượng đứng ôm đá, người làm cơ quan văn phòng nên chọn tượng kéo bao tải, người làm nghề chuyên môn như bác sĩ, kỹ sư nên chọn tượng ngồi gốc cây…

Tượng Phật Di Lặc gỗ bách xanh.Hoặc liên hệ số điện thoại 08 6863 2345 (zalo) để được tư vấn sản phẩm phù hợp