Ý nghĩa tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) trong phong thủy. | Gỗ Đỉnh

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Ý nghĩa tượng Thiềm Thừ ( Cóc ) trong phong thủy.

Trong phong thủy, Cóc là một linh vật được xem là vật phẩm phong thủy mà lại tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Vì thế ở nhà, hộ kinh doanh, công ty thường thấy tượng Cóc được đặt ở cạnh bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bàn làm việc, quầy thu ngân… hướng nhìn vào trong nhà.

Tượng Cóc gỗ nu nghiến.

Truyền thuyết về Cóc ( Thiềm Thừ ) :

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu quái. Khi còn là yêu quái, thiềm thừ đi khắp nơi gây hại cho nhân gian. Sau khi được Tiên ông Lưu Hải giao hóa và thu phục thiềm thừ cải tà quy chánh. Linh vật này đã theo tiên ông đi tu hành, sử dụng phép thuật của mình để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện. Vì thế Thiềm Thừ được mọi người  xem làm một linh vật phong thủy đem lại tài lộc và yên lành.

Tượng Cóc gỗ xá xị.

Vì sao Cóc lại có 3 chân :

Do lúc Lưu Hải dùng kế hàng phục được Thiềm Thừ, nó đã bị thương và mất một chân nên về sau Cóc Vàng chỉ còn có có 3 chân. Nếu tượng cóc đục mà có 4 chân thì không phải thiềm thừ và sẽ không phát huy tác dụng phong thủy. Ngoài ra, theo truyền thuyết thì cóc vàng 3 chân có khả năng chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian, vì thế nó được coi là biểu tượng của sự may mắn, sự phát tài, là cóc chiêu tài lộc. Đặc biệt cóc vàng có 3 chân không giống như cóc bình thường, đó là biểu hiện của sự may mắn trong cuộc sống. 

Tượng Cóc gỗ nu nghiến.

Cóc gỗ 3 chân trong phong thủy còn là biểu tượng mang tới sự an lành cho gia chủ, nó có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu. Chính vì thế mà theo quan niệm của người Trung Hoa thì ở giếng hoặc ao hồ nhà nào mà có nhiều cóc trú ngụ thì tức là gia đình bạn sẽ tránh được những điều xấu, những hiểm nguy tai họa.

Tượng Cóc gỗ hương.

Ý nghĩa tượng Cóc ( Thiềm Thừ ) trong phong thủy tâm linh :

Trong phong thủy, tượng Cóc  là biểu tượng mang tới sự an lành cho gia chủ, nó có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu. Chính vì thế mà theo quan niệm của người Trung Hoa thì ở giếng hoặc ao hồ nhà nào mà có nhiều cóc trú ngụ thì tức là gia đình bạn sẽ tránh được những điều xấu, những hiểm nguy tai họa. Tượng Cóc gỗ còn mang lại may mắn trong công việc, cuộc sống bình an.Trong phong thủy người Hoa, Cóc là linh vật có vị trí quan trọng xếp thứ hai, chỉ sau linh vật Tì Hưu. 

Tượng Cóc gỗ nu nghiến.

Cách đặt tượng Cóc trong phong thủy :

Tuy nhiên để phát huy giá trị phong thủy của tượng Cóc thì bạn cần phải biết cách đặt tượng đúng cách. Theo quan niệm người Hoa thì nguyên tắc đặt cóc tài lộc đó là phải đặt đầu cóc hướng vào trong nhà, không được để đầu cóc hướng ra ngoài, miệng cóc ngậm tiền khi hướng vào trong nhà với biểu tượng sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, còn nếu như đầu hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát. Còn đối với những cửa hàng kinh doanh thì cóc vàng thường được đặt ở hai bên cửa ra vào, đặt ngay bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và ở những nơi sang trọng, sạch sẽ.

Cóc Thiềm Thừ có vị trí tốt nhất là tại hai góc của cửa chính, có hướng quay đầu vào trong nhà. Như thế với ý nghĩa là cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà mang tài lộc, của cải vào cho gia đình. Vị trí của cóc ngậm tiền vàng không được thường xuyên thay đổi.

Còn có thêm cách đặt Cóc phong thủy đó là tại hai góc trước của bàn thờ Thổ -Địa. Cóc phong thủy cũng phải theo hướng quay đầu vào trong nhà. Thần Tài là vị thần đại diện cho tài lộc, còn Cóc vàng lại mang tài lộc vào nhà. Cóc vàng và thần tài sẽ bổ trợ cho nhau, giúp cho gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc và giữ tài lộc ở trong nhà.


Tượng Cóc gỗ nu nghiến.

Những điều lưu ý khi thỉnh tượng Cóc về nhà :

Cóc chỉ nhận một người duy nhất làm chủ. Vì vậy, khi khai quang tượng Cóc gỗ chúng ta phải dùng nước lau sạch hoặc dùng rượu để tẩy uế. Với các loại gỗ có mùi thơm như bách xanh, xá xị, huyết long... chỉ dùng nước lau sạch chứ k được dùng rượu sẽ làm mất mùi thơm quý của gỗ. Sau đó lấy thiềm thừ ra và dùng khăn bông lau khô. Lấy nước trà vẩy vào mắt cóc ngậm tiền vàng để bắt đầu tiến hành khai quang, điểm nhãn. Tiếp theo người khai quang điểm nhãn (có thể là người khác chủ nhân) sẽ đọc bài khấn để khai quang thiềm thừ. Bài khấn trên mạng có khá nhiều và loạn. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên quý vị nên tìm đến thầy cao tăng trên chùa hoặc thầy phong thuỷ khai quang cho đúng. Linh vật nếu không được khai quang chỉ giống như vật vô tri vô giác, trưng bày để trang trí trong nhà.

Tượng Cóc gỗ xá xị.

Mua sản phẩm tượng Cóc ( Thiềm Thừ ) gỗ  tại đây. 
Xem thêm nội thất gỗ Me Tây tại đây.