Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Hương | Gỗ Đỉnh

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Hương

 

Như chúng ta đã biết Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự vui vẻ, may mắn, tài lộc, hạnh phúc, sự no đủ, vui tươi. Bạn có biết khi sở hữu một bức tượng đồng nghĩa chúng ta đã được hưởng tròn vẹn ý nghĩa phong thủy của tượng. Có rất nhiều loại gỗ để tạc tượng phật, nhưng lựa chọn tượng tạc bằng gỗ hương là điều vô cùng hợp lí. Nào chúng ta cùng tìm hiểu xem gỗ Hương vì sao lại là loại gỗ thích hợp nhất cho bức tượng Phật Di Lặc.

Gỗ Hương là một loại gỗ thuộc nhóm gỗ quý, ưu điểm vượt trội nên có giá trị kinh tế khá cao. Một số khách hàng của Gỗ Đỉnh có lẽ chưa biết hết về loại gỗ này. Bài viết này có thể sẽ giúp ích được cho mọi người về loại gỗ Hương này.

Nguồn gốc gỗ hương
Gỗ Hương là loại gỗ quý thuộc nhóm II trong nhóm gỗ quý hiếm và cây gỗ thuộc Họ Đậu, có tên khoa học là: Pterocarpus Macrocarpus và có nguồn gốc từ Nam Phi. Được phân bố nhiều ở vùng Đông Nam Á, Ấn Độ. Cây gỗ Hương ở Việt Nam có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy từng vùng miền nhưng tên thường gọi nhất là: Giáng Hương, Dáng Hương, Hương đỏ. Thường được phân bố ở Tây Nguyên Nam Bộ, Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh. 

 • Đặc tính và đặc điểm của gỗ Hương

 • Gỗ Hương không độc hại, màu sắc đẹp, lại rất bền và có mùi thơm khác biệt với nhiều loại gỗ khác.

 • Gỗ Hương có màu đỏ , nâu hồng… Kết cấu khá mịn, nặng và cứng.

 • Gỗ Hương không chỉ đẹp về màu sắc mà còn đẹp về vân gỗ hơn nữa mùi hương của gỗ lại rất thân thiện an toàn cho sức khoẻ con người. Gỗ Hương dường như không có độ dãn nở, màu sắc đẹp theo thời gian.

  Ưu điểm và nhược điểm của gỗ Hương
  - Ưu điểm:
  + Gỗ Hương có tính lành, mùi thơm dịu,thân thiện và tốt cho con người.
  + Gỗ Hương không dễ bị tác động của ngoại lực, không bị mối mọt. Sản phẩm làm từ Gỗ Hương đều có giá trị ổn định. Dễ kết hợp với nhiều tông màu tông ngôi nhà tạo nên phong cách, hiện đại hay cổ điển.
  - Nhược điểm
  + Gỗ Hương có giá trị kinh tế cao nên có độ quý hiến cao. Giá thành cũng khá cao.
  - Ứng dụng vào sản xuất của gỗ Hương
  + Có giá trị kinh tế cao thường áp giúp cho nội thất, đồ mỹ nghệ,  cũng có thể lấy nhựa để nhuộm màu. Tinh dầu của gỗ Hương được dùng để chế biến những loại dược phẩm quý chữa bệnh.
  Vì những đặc biệt vốn có của mình gỗ Hương tạo nên thương hiệu trong lĩnh vực gỗ. Gỗ Hương mang nhiều đặc trưng như thế nên tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Hương là lựa chọn không thể bỏ qua của những Anh chị chơi đồ gỗ rồi phải không? Tượng Phật Di Lặc thể hiện sự tôn quý, tài lộc chúng ta chọn gỗ cũng nên không thể bỏ qua loại gỗ Hương này. Vì gỗ Hương tôn lên sự cao quý cho bức tượng Phật. Không những thế tượng được làm từ gỗ Hương sẽ tạo điều vượt trội cho hình tượng của Phật Di Lặc trong mắt mọi người mà Phật vốn có. Cũng tạo nên một không gian thoải mái, dễ chịu, sang trọng cho ngôi nhà của chính bạn..
  Xem thêm các bài viết liên quan đến Tượng Phật Di Lặc