Tượng Đạt Ma giá rẻ | Gỗ Đỉnh

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Ngày nay, việc thờ cúng những bức tượng Đạt Ma bằng gỗ đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, việc thờ cúng tượng Đạt Ma cũng có thể chỉ là theo phong trào mà ít ai biết được ý nghĩa của tượng Đạt Ma như thế nào. Để việc thờ cúng trở nên ý nghĩa hơn bạn hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết được tượng đạt ma có ý nghĩa gì nhé.

 

Tượng Đạt Ma gỗ ngọc am.

Đạt Ma là ai ? 

Chắc hẳn cái tên Bồ Đề Đạt Ma hay Đạt Ma sư tổ đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta hiện nay, ngài chính là người đã khai sáng ra môn Thiền công Trung Quốc và trực tiếp là người đặt tiền đề cho sự ra đời môn võ thiếu lâm tự.

Theo truyền thuyết ngày xưa, Ngài có tên gốc là Bồ Đề Đa La người là con trai thứ ba của quốc vương nước Hương Chí nam Thiên Trúc. Mặc dù người được xem là ông tổ sáng lập ra trường phái Thiền tông Trung Quốc nhưng Bồ Đề Đạt Ma lại có xuất thân từ Thiên Trúc. Ngài đã từ bỏ cuộc sống nhung lụa để đi theo con đường nhà Phật. Nhờ khả năng giác ngộ cao, ngài đã trở thành vị tổ thứ 28 của nhà Phật, đi khắp nơi trên thế giới để truyền giáo Đạo phật, giúp những người đau khổ có thể hóa giải nỗi buồn đau, tin vào chính bản thân mình, tâm thấy tịnh hơn.

Những hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ được chạm khắc trên nhiều phôi gỗ quý hiếm với những kiểu dáng và nhiều ý nghĩa khác nhau.

Tượng Đạt Ma gỗ hương. 

Tượng Đạt Ma trong phong thủy:

Tượng Đạt Ma gỗ với 1 chiếc giày: Theo một thuyết thì Đạt Ma Sư Tổ sống tuổi 150 thì bị đầu độc và được an tán ở Hồ Nam. Sau đó, một vị tăng đi hành hương ở Ấn Đồ về Trung Quốc gặp Bồ Đề Đạt Ma. Đạt Ma khi đó cầm một chiếc giày, cho biết mình trên đường về Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tiếp nối đường thiền của ngài. Về tới Trung Quốc, vị tăng này vội mở áo quan của Đạt Ma ra thì chỉ thấy một chiếc giày. Vì sự tích này, tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ thường có hình ảnh vai vác gậy treo 1 chiếc giày. Sở hữu 1 bức tượng gỗ Đạt Ma mang 1 chiếc giày trong nhà giống như hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ đi khắp nơi để truyền giáo Đạo Phật, giúp đỡ mọi người sẽ mang lại sự bình an, may mắn, bảo vệ từ Đạt Ma Sư Tổ.

Tượng Đạt Ma gỗ nu nghiến.

 

Tượng Đạt Ma gỗ khuất thực: Khuất thực là một nét đặc sắc trong Phật giáo, tức là người tu hành sẽ đi xin thức ăn của người đời để nuôi thân. Lợi ích của khuất thực với tu sĩ chính là đoạn trừ lòng tham, không thể tham ăn ngon và ăn nhiều vì ai cho gì ăn nấy, không thể chọn lựa, thức ăn chỉ đầy bát chớ không nhiều hơn nữa, tránh khỏi sự thâu trữ vật thực tiền của. Các lợi ích của khuất thực với chúng sinh đó là tạo cơ duyên cho người bố thí đoạn trừ lòng tham, tức là tạo phước duyên cho họ. Hình ảnh này mang ý nghĩa dăn dặn con người phải sống phải tu tâm, dưỡng tính, tuyệt đối không được vì những cái lợi trước mắt mà đánh mất đi giá trị của chính mình.

Tượng Đạt Ma gỗ nu nghiến.

 

Tượng gỗ Đạt Ma quá hải: Theo truyền thuyết, khi tư tưởng đạo giáo của Đạt Ma Sư Tổ và Vũ Đế không tương hợp nên Đạt Ma đã cáo từ Vũ Đế. Lúc đi qua dòng sông, Đạt Ma Sư Tổ đã ngắt 1 nhành cỏ đặt xuống dòng sông Trường Giang, rồi cứ thế ngài đặt chân lên đi như đi trên mặt đất trong khi mặt nước đang chảy cuồn cuộn. Hình ảnh này là biểu tượng của ý chí kiên định và luôn vững vàng.

Tượng Đạt Ma gỗ nu hương.

 

Tượng gỗ Ma Đạt thế võ: Với ý nghĩa là giúp gia chủ phát huy được sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người mình, đó chính là sức mạnh giúp chiến thắng mọi kẻ thù và sự gian ác.

 

Tượng Đạt Ma gỗ hương.

 

Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền: Khi ngồi thiền định, loài chim đã bay đến làm ổ trên mình Đạt Ma nhưng ngài không hề hay biết, qua đó có thể thấy thiền công thâm hậu của ngài.

 

Tượng Đạt Ma gỗ bách xanh.

 

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều cửa hàng, các công ty kinh doanh sản xuất những mặt hàng tượng gỗ, đặc biệt là những mặt hàng tượng Đạt Ma với giá thành và nhiều mẫu mã khác nhau để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Những trong số cửa hàng ấy, vẫn còn có một số nơi kinh doanh nhiều mặt hàng tượng gỗ không chất lượng yêu cầu, giá thành lại cao. Do đó, để tìm một nơi kinh doanh sản xuất những mặt hàng tượng gỗ chất lượng và giá rẻ quả thật không dễ dàng.

 

Tượng Đạt Ma gỗ trắc.


 Gỗ Đỉnh là một sàn kinh doanh thương mại điện tử về tượng gỗ mỹ nghệ. Những mặt hàng tượng gỗ Đạt Ma luôn được người thợ của Gỗ Đỉnh chạm khắc cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhất, gỗ được chọn là những loại gỗ tốt, không bị mối mọt và là những phôi gỗ quý. Với tiêu chí giá rẻ và chất lượng tốt, được rất nhiều người đặt sự tin tưởng khi mua hàng tại đây, Gỗ Đỉnh luôn mang đến khách hàng những sản phẩm tốt, giá rẻ và chất lượng nhất.

Tượng Đạt Ma gỗ hương.

 Mua sản phẩm tượng Đạt Ma Sư Tổ tại đây.