Cách treo tranh Tứ Quý ( Tùng - Cúc - Trúc - Mai ) để mang lại tài lộc. | Gỗ Đỉnh

Gỗ Đỉnh - Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ
Hotline: 08 6863 2345

Cách treo tranh Tứ Quý ( Tùng - Cúc - Trúc - Mai ) để mang lại tài lộc.

Tùng - Cúc - Trúc - Mai là bốn loài cây của bốn mùa, bốn loại cây này còn biểu tượng cho khí chất của người quân tử, trung trực. Một bộ tranh khá phổ biến, quen thuộc, được nhiều người biết đến đặc biệt là những ai say mê đồ gỗ mang phong cách cổ điển, truyền thống.

Cách treo tranh Tứ Quý ( Tùng - Cúc - Trúc - Mai ) đúng vị trí phong thủy :

Đối với người Trung Quốc, họ luôn cho rằng với 4 cây: Tùng, Cúc, Trúc, Mai luôn chứa đựng những phẩm chất cao quý mà ở người Quân Tử luôn có được trong đó: Tùng – hiên ngang, Cúc – tàn nhưng vẫn luôn giữ được giá trị thực, Trúc – ngay thẳng chính trực bản tính tâm tiết, Mai – thể hiện sự kiên trì, vượt khó để đến thành công.

Tranh Tứ (Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai) thường được treo trong phòng làm việc và phòng khách. Việc treo tranh gỗ Tứ Quý trong phòng vừa giúp cho không gian sang trọng lại vừa tạo ra cảm giác thoải mái như được hòa mình vào thiên nhiên bốn mùa. Khi treo tranh gỗ tứ quý thì nên lựa chọn tranh với kích thước chỉ bằng 2/3 diện tích của mảng tường nhằm tạo ra sự hài hòa trong không gian và treo tranh sao cho phù hợp với mắt người nhìn. Tranh tứ quý được làm bằng gỗ thuộc hành Mộc thì nên treo quay mặt về hướng Nam thuộc hành Hỏa nhằm mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình. 

Trong phong thủy, những bức tranh tứ quý được làm bằng gỗ luôn đại diện cho bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông và được mệnh danh là bốn vị thần mang đến tài lộc và sự bồi thu cho gia chủ. Bời vậy, việc treo tranh tứ quý rong nhà không những xua đuổi đi tà khí mà còn giúp mang đến tài lộc, sự giàu sang và thịnh vượng cho gia chủ. 

Tranh Tứ quý ( Tùng - Cúc - Trúc - Mai ), tranh tùng cúc trúc mai thuộc tính mộc. Theo ngũ hành thì hướng nam thuộc hành hoả - mộc sinh hoả sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Do đó, khi treo tranh Tứ quý bằng gỗ thì hướng treo tốt nhất là hướng Nam. 

Mua sản phẩm tranh gỗ tại đây.
Xem thêm sản phẩm nội thất gỗ Me Tây tại đây.